Phật Giáo

Cảm xúc mùa Phật đản!

Thứ năm, 18/05/2016 | 08:22

Tháng Năm về, mùa Phật đản về! là ngày lễ thiêng liêng với những người con phật tử trên khắp cả nước, ai nấy nô nức phấn khởi hướng tâm mình về đức Phật, và tôi không ngoại lệ!

Từ đầu tháng Tư Âm lịch trên tất cả mọi miền của Tổ quốc, ngôi chùa nào cũng cờ hoa, đèn đuốc, băng rôn tưng bừng chuẩn bị cho Đại lễ tôn tượng đức Phật đản sinh. Những hình ảnh được tái hiện sao cho gần gũi nhất với những gì trong tâm tưởng người con của Phật. Để mỗi chúng ta cùng có cơ hội, tôn vinh giá trị đạo đức văn hóa và còn là tiếng nói chung vì một nền hòa bình của nước nhà của nhân loại. Vì môi trường sống, vì muôn vạn vật cỏ cây muôn loài...Chúng ta hãy thành tâm thắp lên ngọn nến hướng về đức Phật cho nhân gian được hưởng trọn an lạc vô biên.
Nghi thức tắm Phật
Tôi hay bạn đều hiểu được rằng đức Phật ra đời đem đến cho trần gian một pháp môn vi diệu nhất, để mỗi chúng ta biết thế nào là Buông xả. Nếu ta mải bon chen, trà đạp lên nhau, lòng người như thuyền không đáy, thì hẳn khi ra đi hai tay buông cũng đâu mang được theo gì?! Đạo Phật kế thừa đem đến cho con người phương thuốc thần diệu nhất. Phật dạy ta phải biết thêm vui, biết bớt khổ. Cho đến một ngày chỉ có toàn niềm vui mới là ngày đắc đạo hoan hỉ.
   
Năm nay, mùa Phật đản về, tôi cứ ước mong mùa Phật đản 2016 và mãi mãi rằng chỉ có sóng lành trôi chảy trong tâm thức của nhân gian, để cho bụi trần những niềm không vui sớm được lắng xuống, đón hân hoan trở lại...Và tôi cũng ước mong tất cả chúng ta biết ứng dụng lời dạy của Phật vào trong cuộc sống đời thường, chắc chắn sẽ học được rất nhiều, tịnh hoá được bản tâm, giúp đỡ mọi người cùng thăng hoa trên bước đường tu. Ta nên bắt đầu tu từ Tâm và hãy luôn tin rằng đức Phật luôn hiện hữu trong lòng của mỗi chúng ta, khi ta biết sống hướng thiện. Tâm sẽ được yên bình, thanh tịnh trong sạch là chúng ta đang sống với tỉnh thức, với ý niệm giải thoát!
   
Và trong thâm tâm tôi vẫn có một tâm nguyện: Tôi và bạn sẽ thật Tâm trước đức Phật nhé, cho mùa Phật đản năm nay thật ý nghĩa và đúng nghĩa. Chứ đừng đến dự vì một mục đích nào đó: Đến vì hiệu ứng đám đông hay đến chỉ để vì một bức hình khoe bạn...Mà ta nên thành tâm mọi việc sẽ an lành. Cúi xin đức Phật cho TOÀN GIA AN YÊN là quá đủ. Bạn đồng ý với Tôi?!

Nam mô Thích Ca Mâu Ni Phật
Người thương cứu trần gian
Nơi trầm luân..kiếp cơ hàn
Nam mô Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam mô Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam mô A Di Đà Phật!


Lương Vi Anh
Lương Vi Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z