Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/07/2018, 14:27 PM

Campuchia: Chùa và các tự viện Phật giáo thu hút khách du lịch

Bộ Du lịch, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia chuẩn bị giới thiệu mười ngôi cổ tự Phật giáo tỉnh Battambang, như những điển hình nhằm quảng bá Phật giáo và Văn hóa Campuchia tới du khách thập phương.

Trung tuần tháng 05/2018, cả hai Bộ Du lịch, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia đã làm việc tại tỉnh Battambang, cùng lựa chọn mười ngôi tự viện Phật giáo địa phương để đưa vào danh sách thắng cảnh tiêu biểu cho văn hóa Phật giáo Campuchia.
 
Vương quốc Campuchia có rất nhiều ngôi cổ tự với hàng trăm năm lịch sử và truyền thống Phật giáo với dân tộc.

Một số quốc gia ở châu Á như Ấn Độ đã thiết lập mạng lưới quảng bá di tích Phật giáo để thu hút khách du lịch để thúc đẩy Phật giáo trong phát triển văn hóa du lịch, kinh tế xã hội.

Mười ngôi danh lam cổ tự Phật giáo ở tỉnh Battambang là Damrei Sar, Sangke, Samrong Knong, Kampheng, Keo, Kor, Kandal, Pitiream, Chhoeu Khmao và chùa Potiveal.

Cư sĩ Seng Somony, Phát ngôn viên của Bộ Nghi lễ và Tôn giáo cho biết, động thái này có thể có nhiều lợi ích cho nền kinh tế và Phật giáo nói chung.

Cư sĩ Seng Somony chia sẻ: “Khi du khách thập phương hành hương chiêm bái danh lam thắng cảnh Phật giáo Campuchia, điều đó có nghĩa là chúng tôi đang quảng bá tôn giáo, văn hóa và truyền thống tốt đẹp đến với họ. Và khi họ đến Vương quốc của chúng tôi rất đông, điều đó có nghĩa là “du lịch văn hóa tâm linh” đang giúp nền kinh tế quốc gia thêm phát triển. Các bộ, ngành đều ủng hộ chương trình này”.

Theo một báo cáo của Bộ Du lịch Campuchia, Vương quốc chùa tháp này đã đón 1,7 triệu khách du lịch trong quý đầu năm 2018, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vân Tuyền (nguồn: Khmer Times)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Quốc tế 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Quốc tế 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Quốc tế 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Quốc tế 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học