Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/07/2018, 14:27 PM

Campuchia: Chùa và các tự viện Phật giáo thu hút khách du lịch

Bộ Du lịch, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia chuẩn bị giới thiệu mười ngôi cổ tự Phật giáo tỉnh Battambang, như những điển hình nhằm quảng bá Phật giáo và Văn hóa Campuchia tới du khách thập phương.

Trung tuần tháng 05/2018, cả hai Bộ Du lịch, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia đã làm việc tại tỉnh Battambang, cùng lựa chọn mười ngôi tự viện Phật giáo địa phương để đưa vào danh sách thắng cảnh tiêu biểu cho văn hóa Phật giáo Campuchia.
 
Vương quốc Campuchia có rất nhiều ngôi cổ tự với hàng trăm năm lịch sử và truyền thống Phật giáo với dân tộc.

Một số quốc gia ở châu Á như Ấn Độ đã thiết lập mạng lưới quảng bá di tích Phật giáo để thu hút khách du lịch để thúc đẩy Phật giáo trong phát triển văn hóa du lịch, kinh tế xã hội.

Mười ngôi danh lam cổ tự Phật giáo ở tỉnh Battambang là Damrei Sar, Sangke, Samrong Knong, Kampheng, Keo, Kor, Kandal, Pitiream, Chhoeu Khmao và chùa Potiveal.

Cư sĩ Seng Somony, Phát ngôn viên của Bộ Nghi lễ và Tôn giáo cho biết, động thái này có thể có nhiều lợi ích cho nền kinh tế và Phật giáo nói chung.

Cư sĩ Seng Somony chia sẻ: “Khi du khách thập phương hành hương chiêm bái danh lam thắng cảnh Phật giáo Campuchia, điều đó có nghĩa là chúng tôi đang quảng bá tôn giáo, văn hóa và truyền thống tốt đẹp đến với họ. Và khi họ đến Vương quốc của chúng tôi rất đông, điều đó có nghĩa là “du lịch văn hóa tâm linh” đang giúp nền kinh tế quốc gia thêm phát triển. Các bộ, ngành đều ủng hộ chương trình này”.

Theo một báo cáo của Bộ Du lịch Campuchia, Vương quốc chùa tháp này đã đón 1,7 triệu khách du lịch trong quý đầu năm 2018, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vân Tuyền (nguồn: Khmer Times)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Quốc tế 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Quốc tế 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Quốc tế 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Quốc tế 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag