Phật Giáo

Campuchia: Công viên Angkor thu 62,5 triệu USD tiền bán vé tham quan

Thứ năm, 05/01/2017 | 16:42

Phnom Penh, ngày 02/01/2017, Theo Hãng tin IANS cho biết: Doanh thu từ việc bán vé cho người ngoại quốc hành hương thưởng lãm Công viên khảo cổ Angkor, một trong những di tích Văn hóa tâm linh Tôn giáo lớn nhất thế giới của Vương quốc Phật giáo Campuchia đã đạt 62,5 triệu USD trong năm 2016, tăng 4,21% trong năm.

 
Hãng tin Tân Hoa Xã trích dẫn các doanh nghiệp Angkor nói: Thánh địa Phật giáo linh thiêng này đã chào đón gần 2,2 triệu du khách thập phương vào năm ngoái, tăng 4,63% từ năm 2015.

Phần lớn du khách ngoại quốc như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc . . .

Angkor Wat nằm cách thị trấn Siem Reap 5.5 km (3.4 dặm) về phía bắc và chếch về phía đông nam của kinh đô cũ, với trung tâm là đền Baphuon. Đây là một khu vực có nhiều kiến trúc cổ quan trọng và là cực nam của cụm di tích chính Angkor. Công viên khảo cổ Angkor, ghi vào Danh sách di sản thế giới của Unesco vào năm 1992, là điểm đến du lịch hàng đầu của vương quốc Phật giáo Campuchia.
 
Vào tháng 08/2016, Công ty Angkor Enterprise đã thông báo sẽ tăng giá vé đối với khách nước ngoài đến tham quan di tích này từ ngày 01/02/2017. Cụ thể, giá vé thăm quan trong ngày tăng từ 20 USD lên 37 USD, vé thăm quan 3 ngày tăng lên 62 USD so với giá cũ là 40 USD, và vé du lịch một tuần sẽ là 72 USD thay vì 60 USD như hiện tại.

Chính phủ Vương quốc Phật giáo Campuchia cho biết thêm cứ mỗi vé được bán ra sẽ có 2 USD gửi vào Quỹ từ thiện Kantha Bopha, một bệnh viện nhi của Thụy Sĩ cung cấp điều trị y tế miễn phí.

Việc tăng giá ở khu vực tham quan này được công bố ngày 5/8, một ngày sau khi các quy định nghiêm ngặt về trang phục được đưa ra. Các quy định mới bao gồm việc yêu cầu khách du lịch mặc những trang phục che vai và đầu gối trong khi tham quan các di tích.

Việc tăng giá ở khu vực tham quan này được công bố ngày 05/08/2016, một ngày sau khi các quy định nghiêm ngặt về trang phục được đưa ra. Các quy định mới bao gồm việc yêu cầu khách du lịch mặc những trang phục che vai và đầu gối trong khi tham quan các di tích.

Vân Tuyền (nguồn: IANS)
-
(*)Angkor Wat (tiếng Khmer: អង្គរវត្ត) là một quần thể đền đài tại Campuchia và là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, rộng 162.6 hecta (1,626,000 mét vuông). Ban đầu nó được xây dựng như một đền thờ Ấn Độ giáo dành của Đế quốc Khmer, và dần dần chuyển thành Thánh địa Phật giáo vào cuối thế kỷ 12. Vua Khmer Suryavarman II xây dựng Angkor Wat vào đầu thế kỷ 12 tại Yaśodharapura (tiếng Khmer: យសោធរបុរៈ, Angkor ngày nay), thủ đô của Đế quốc Khmer như là đền thờ và lăng mộ của ông.
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z