Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/12/2015, 14:27 PM

Campuchia: Khám và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chi hội Chí Tâm thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã đến chùa Hoằng Pháp 2, tổ chức khám bệnh cho hơn 450 người là bà con kiều bào và người Khmer sinh sống tại địa phương.

Theo lời mời của Hội Việt kiều tỉnh Kandal, nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cho kiều bào đang sinh sống tại Vương quốc Cambodia. Được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Đại đức Thích Tâm Trực, trụ trì chùa Hoằng Pháp 2 tại ấp 1, xã Sway Ronam, QL 21, huyện Takhemau, tỉnh Kandal.
 
 
Chi hội Chí Tâm thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã đến chùa Hoằng Pháp 2, tổ chức khám bệnh cho hơn 450 người là bà con kiều bào và người Khmer sinh sống tại địa phương. Cũng qua công tác khám bệnh đã truyền đạt, hướng dẫn giúp bà con nhận biết về bệnh trạng của mình để biết cách phòng tránh cũng như hướng điều trị cần thiết tại tuyến trên. Ngoài khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, còn gửi tặng 400 phần quà nghĩa tình gồm lương thực thực phẩm cho bà con nghèo.
 
Kinh phí cho chuyến từ thiện lần này do các mạnh thường quân thuộc chi hội Chí Tâm cùng nhau đóng góp. Ngoài ra nhóm từ thiện từ Đài Loan tháp tùng cùng đoàn đã trao 3 phần quà trị giá 300 USD với những trường hợp đặc biệt.  

Chánh Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Gieo mầm thiện 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Gieo mầm thiện 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Gieo mầm thiện 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Gieo mầm thiện 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag