Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 06/01/2013, 08:25 AM

Campuchia: Phật giáo Hàn Quốc đầu tư Giáo dục, Y tế

Đại diện Lãnh đạo chính quyền địa phương ngỏ lời cám ơn với Tổ chức Từ thiện xã hội Cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc đã quan tâm đầu tư giáo dục,

Cuối năm 2012, đầu năm 2013 Quốc tế Từ thiện Cộng sinh toàn cầu hội đã đầu tư sở Y tế, Giáo dục lần thứ 17, tại làng Sssamdat, Campuchia.

Tính đến nay Hội đã đầu tư cho cơ sở Y tế, Giáo dục tại Campuchia đến hàng tỷ Won. Hội đã giao lưu Quốc tế từ thiện xã hội, hợp tác xây trường Mẫu giáo, Thư viện, Trung tâm Y tế, nhà vệ sinh...Trung tâm lên kế hoạch để tiếp tục khảo sát và đầu tư chăm lo sức khỏe, giáo dục trẻ em vùng nông thôn, cung cấp ngồn nước sạch, cải thiện môi trường, trang thiết bị Y tế, Giáo dục, cung ứng đào tạo nhân sự Y tế, Giáo dục. Hội đã công bố đầu tư ngân sách khoảng 20 triệu Won.

 

Hội Từ thiện xã hội Cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc đã khảo sát thống kê vùng nông thôn Campuchia, đối với dân nghèo con cái thất học tỷ lệ khá cao, bệnh tiêu chảy, dịch tả kiết lỵ bởi cơ sở hạ tầng quá nghèo, lại do nguồn nước bị ô nhiễm...Cần phải kêu gọi sự hợp tác đầu tư của nhiều hội đoàn từ thiện xã hội, tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm giúp đỡ. Hội đang thảo luận để hỗ trợ các hoạt động hòa bình Campuchia và Trung đoàn loại bỏ bom mìn (CSHD) Ông Akira cuộc họp với Cam-pu-chia thăm tuần này. Do hậu quả chiến tranh để lại, hiện tại do bom mìn đã làm cho 63 nghìn người trở thành nạn nhân, 19 nghìn người thiệt mạng.

Tổ chức Từ thiện xã hội Cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc đã làm lễ cắt băng khánh thành Trường Tiểu học tại vương quốc Campuchia vào đầu tháng 01 năm 2013.

 

Đại diện Lãnh đạo chính quyền địa phương ngỏ lời cám ơn với Tổ chức Từ thiện xã hội Cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc đã quan tâm đầu tư giáo dục, giúp thêm cơ sở vật chất cho các Trường Tiểu học và trang thiết bị học sinh, góp phần cải thiện đời sống tinh thần lẫn vật chất cho người nghèo địa phương này. Lãnh đạo chính quyền và nhân dân chân thành cảm ơn và chúc Chư tôn đức cùng quý Phật tử Đoàn Từ thiện xã hội Phật giáo Hàn Quốc thân tâm thường an lạc.


Thích Vân Phong (Tổng hợp theo báo Phật giáo Hàn Quốc)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Quốc tế 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Quốc tế 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Quốc tế 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Quốc tế 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học