Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 14/10/2017, 14:50 PM

Campuchia: Tiến hành điều tra “Thean Vuthy giả Phật” gạt bá tính

Bộ Văn hóa Tôn giáo Campuchia (MoCaR) vừa tiến hành điều tra người đàn ông tự nhận là đức Phật tái thế lần thứ năm và là lần cuối cùng: ông Thean Vuthy - người đã lập trang facebook để tuyên bố là “Phật sống”... Người đàn ông này hiện đang hoạt động tà tâm tại địa bàn tỉnh Takeo, ông tự xưng là hóa thân thứ năm của Phật để lừa bá tính, trục lợi. Ông đã từng bị bắt và xử phạt nhiều lần trước đây.

Người phát ngôn của Bộ Văn hóa Tôn giáo Campuchia (MoCaR), Seng Somony nói rằng một lực lượng đặc nhiệm đang điều tra các hành động tà tâm của ông Thean Vuthy, tại địa bàn tỉnh Takeo. Ngày 28/07/2014, Bộ Văn hóa Tôn giáo Campuchia ra tuyên bố rằng: Hành động tà tâm của ông Thean Vuthy tự phong là "Phật tái thế" đã vi phạm nghiêm trọng các giá trị của đạo Phật Campuchia.

Bộ Văn hóa Tôn giáo Campuchia đã phát động một cuộc điều tra, sau khi bức ảnh của ông Thean Vuthy xuất hiện trực tuyến, ngồi trên tòa tuyên bố là “Phật sống” với trang phục áo mão giống vua Norodom Sihanouk, dưới chân ông có nhiều người sùng kính.
 
Phát ngôn viên Seng Somony nói: “Bộ Văn hóa Tôn giáo Campuchia đã gửi Ủy ban chuyên trách tôn giáo Chính phủ, phối hợp với các viên chức phụ trách tôn giáo địa phương tỉnh Takeo để điều tra làm rõ hoạt động tà tâm của ông Thean Vuthy. Sau khi hoàn thành cuộc điều tra, chúng tôi sẽ tiến hành theo pháp lý để xử trị”.

Keo Sarom, một nhân viên cảnh sát hình sự đã làm việc với cảnh sát quận Prey Kabas, nói rằng: “Vào năm 2014, Bộ Lễ nghi Tôn giáo Campuchia đã cáo buộc ông Thean Vuthy "xúc phạm nghiêm trọng các giá trị của Phật giáo" và cho biết họ đang điều tra cáo buộc ông gian lận để lấy tiền của những người theo ông. Ông Thean Vuthy đã thừa nhận hành động tà tâm của mình và hứa sẽ ăn năn hối cải.

Nhưng sau khi được thả ra, ông Thean Vuthy đã di chuyển từ tỉnh Kandal sang tỉnh Takeo, và vẫn tiếp tục gây nghiệp chướng tà tâm khi tuyên bố là “Phật sống” để lừa bá tính. Các hoạt động tà tâm của ông Thean Vuthy xúc phạm nghiêm trọng các giá trị của Phật giáo”.

Vân Tuyền (Nguồn: Khmer Times)

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đôi mắt Tổ sư Bồ Đề Đạt ma

Quốc tế 16:39 27/06/2022

Thiền viện tôi có treo một bức chân dung Tổ Bồ Đề Đạt Ma. Đó là một bức họa bằng nước lã và mực tàu với bút khí thật hùng mạnh. Cặp lông mày, đôi mắt và chiếc cằm bạnh râu của Ngài biểu lộ một phong cách thật khí phách, tương phản với cành sen dịu dàng trước hồ nửa búp nửa nở.

6 tháng 2 Huy chương vàng và Giải Đặc Biệt của Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ thế giới

Quốc tế 16:21 27/06/2022

Chỉ trong 6 tháng Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới đã trao cho TS Phan Quốc Việt và đội ngũ cộng sự 2 huy chương vàng và giải đặc biệt:

Lấy Phật làm lòng (Phần 1)

Quốc tế 15:20 27/06/2022

Chúng ta là con Phật, chúng ta chỉ cần một câu kinh, một bài kệ, học, suy nghĩ, hiểu một cách sâu sắc vững chắc rồi thực hành thì lợi ích vô cùng. Đức Phật dạy phải nhìn nhận, phải quan sát cuộc đời như vậy, phải nhìn thấy được như vậy thì cuộc đời chúng ta sẽ bớt khổ, dần đến hết khổ.

Có phải người xuất gia ra đời là hết phước

Quốc tế 15:11 27/06/2022

Hỏi: Kính bạch thầy cho con hỏi, có phải người xuất gia ra đời là hết phước phải không Thầy?