Phật Giáo

Cán bộ giáo viên trường THCS Vạn Phúc tặng quà em Chung

Thứ năm, 10/12/2014 | 14:35

Nhiều năm qua, em Phạm Phú Chung, học sinh lớp 7B trường THCS Vạn Phúc, huyện Ninh Giang (Hải Dương) luôn được biết đến là học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. 

Tháng 9/2014 sau khi em bị sốt, người co giật tím tái. Sau 3 lần lấy tủy xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi Hải Dương, em Chung được các bác sĩ kết luận bị bệnh viêm màng não mủ, nếu muốn chữa khỏi bệnh thì phải tiến hành phẫu thuật với số tiền không hề nhỏ.  
 
Sau khi bài báo “Người mẹ nghèo và người con bị bệnh viêm màng não mủ” được đăng tải trên chuyên mục ủng hộ của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Hai mẹ con em Chung đã nhận được rất nhiều tình cảm của các bạn đọc, phật tử ở các tỉnh thành trong nước gửi thư, gọi điện về hỏi thăm động viên và gửi những phần quà ấm áp với tổng số tiền 2,3 triệu đồng. 
 
Niềm vui của gia đình cô Tuyết và em Chung còn được ấm ấp hơn, khi Ban Giám hiệu, công đoàn, liên đội trường THCS Vạn Phúc đã phát động đợt quyên góp ủng hộ trong toàn trường. Đối với cán bộ giáo viên ủng hộ 50 nghìn đồng, mỗi học sinh ủng hộ 10 nghìn đồng. Sau một tuần phát động, Ban giám hiệu nhà trường đã đến tận nhà trao số tiền 3.250 nghìn đồng cho gia đình em Chung. Tuy số tiền không lớn nhưng cũng phần nào làm vơi bớt đi sự khó khăn của gia đình trong việc chữa bệnh cho em. 

Với việc làm của cán bộ giáo viên trường THCS Vạn Phúc không chỉ thể hiện tính nhân văn nhân đạo, là sự sẻ chia giúp đỡ khó khăn trong nhà trường, mà còn cần được nhân rộng và biểu dương.

Đức Tùy
Đức Tùy
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z