Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/03/2017, 11:49 AM

Cần cảnh giác khi chở trẻ em ngồi phía trước xe

Hiện nay có rất nhiều người lớn cho trẻ con ngồi phía trước xe gắn máy (bằng yên xe trẻ con hay ngồi chung với người lớn trên chiếc yên chung của xe) khi đưa trẻ đến trường hay sinh hoạt cá nhân khác.

Ảnh minh họa
Điều đáng nói là nhiều phụ huynh rất thờ ơ, mất cảnh giác khi dừng xe để đưa các em xuống trường hay làm việc riêng nhưng không tắt máy xe, tạo điều kiện cho nhiều trẻ hiếu động bám lấy tay ga tăng tốc dẫn đến tai nạn giao thông. Một trường hợp khác cũng thường diễn ra là nhiều người lớn để trẻ con trên xe khi máy xe vẫn còn hoạt động, trong lúc chìa khóa vẫn còn ở vị trí khởi động, để rời khỏi xe làm việc riêng dẫn đến tai nạn khi trẻ em bất ngờ “rồ” ga. 

Điển hình là vụ tai nạn làm thiệt mạng một cháu bé 3 tuổi, ngụ xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp gây xôn xao dư luận. Đó là chưa kể rất nhiều trường hợp tai nạn khác do trẻ con gây ra từ sự bất cẩn của người lớn.

Một tình trạng nguy hiểm khác cũng đang diễn ra là người điều khiển phương tiện chạy với tốc độ quá nhanh khiến trẻ con ngồi phía trước ngạt gió (do không được trang bị nón bảo hiểm). Thực tế đã chứng minh sự nguy hiểm bằng trường hợp một cháu bé đã tử vong trong trường hợp bất cẩn vừa nêu. Cạnh đó nhiều người lớn không đội mũ bảo hiểm cho trẻ, không trang bị ghế ngồi và thắt dây an toàn nên dễ làm trẻ rơi xuống đường hay va đập với tay lái của xe khi thắng gấp hay có sự cố bất thường.

Cần cảnh giác với những tai họa như vừa nêu, để bảo vệ an toàn cho trẻ con lẫn người điều khiển phương tiện, đó là điều không bao giờ thừa.

Vân Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Đời sống 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Đời sống 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Đời sống 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Đời sống 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag