Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 13/01/2016, 14:52 PM

Cận cảnh xác ướp nhà sư ngồi thiền tư thế hoa sen

Xác ướp nhà sư ngồi thiền tư thế hoa sen được bảo quản còn nguyên vẹn ở ngôi đền Puzhou, thành phố Tuyền Châu, Trung Quốc.

 
Ngôi đền Puzhou ở thành phố Tuyền Châu, phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến là nơi lưu giữ xác ướp nhà sư ngồi thiền tư thế hoa sen.
 
Xác ướp nhà sư Fu Hou ngồi ở tư thế hoa sen, như thể vẫn đang ngồi thiền.
 
Xác ướp nhà sư Fu Hou đang ngồi thiền được bảo quản còn nguyên vẹn. Nhà sư Fu Hou qua đời năm 91 tuổi và sau đó được ướp xác. Trong ảnh là nhà sư Fu Hou khi còn sống.
 
Nhà sư Fu Hou sinh ở Tấn Giang, Phúc Kiến, Trung Quốc năm 1919 và trở thành nhà sư năm 13 tuổi.
 
Trước khi qua đời, nhà sư Fu Hou đã quyết định ướp xác bản thân. Thi thể nhà sư Fu Hou được bao phủ trong than và gỗ đàn hương.
 
Mới đây, các nhà sư tại ngôi chùa Puzhou đã tổ chức một nghi lễ trang trọng để tỏ lòng tôn kính trước xác ướp nhà sư Fu Hou.
 
Theo truyền thống, xác ướp xác ướp nhà sư Fu Hou sau đó sẽ được làm sạch, phủ lên bên ngoài bằng một lớp vàng và làm một bức tượng Phật. Khi bức tượng Phật hoàn thành sẽ được đặt trong chùa Puzhou.
 
Các chuyên gia cẩn thận làm sạch than và gỗ đàn hương trên thi thể nhà sư để tránh làm hư hại xác ướp.
 
Xác ướp nguyên vẹn của nhà sư Fu Hou trong tư thế thiền được đặt trong chùa Puzhou.

Tâm Anh (theo DM)
Nguồn: http://www.baomoi.com/Can-canh-xac-uop-nha-su-ngoi-thien-tu-the-hoa-sen/c/18437623.epi

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Nhịp cầu Phật giáo 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Nhịp cầu Phật giáo 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Nhịp cầu Phật giáo 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Nhịp cầu Phật giáo 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).