Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/06/2013, 09:59 AM

Cần lắm một mái nhà

Chúng tôi được biết: “Ngày bà về với đất trời cũng là ngày Chi phải cuốn gói ra đi và không được ở trong ngôi nhà ấy nữa, với khả năng nhỏ bé của chúng tôi thì làm sao giúp đỡ được nơi chốn nương thân cho cô bé đây?“. Điều đó làm chúng tôi ray rứt mãi.

Chắc rằng trong mỗi con người chúng ta, ai cũng mơ về một mái ấm gia đình hạnh phúc đầy đủ cha mẹ và người thân , ước mơ ấy tưởng chừng như nhỏ bé mà lại vô cùng “ xa xỉ “ đối với cô bé tội nghiệp Lưu Thị Bé Chi trú tại xã Đăng Hà huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước.

Chi mồ côi cha mẹ từ bé và phải sống cùng bà ngoại bên mái nhà tạm bợ của người chú. Hiện tại công việc mưu sinh hàng ngày của Chi là lượm hạt điều mỗi ngày kiếm được khoảng 30 – 40 ngàn, chi phí sinh hoạt cho 2 bà cháu cũng được gói ghém hết sức cẩn thận mới đủ. Nhưng nào ông trời có chiều theo lòng người đâu, chẳng may bà Chi bị bệnh nặng không di chuyển được nhiều, ở cái tuổi 75 gần đất xa trời lại mang thêm trong mình căn bệnh tai biến thì đó là nỗi ám ảnh của bà và cô cháu gái đáng thương, đồng tiền vốn đã ít ỏi nay lại càng ít hơn để chi tiêu vào tiền thuốc thang cho bà.
 
Hai bà cháu đang trong hoàn cảnh khốn khó cần tiền sinh hoạt và thuốc thang chữa bệnh cho bà, sắp đến mùa mưa mà hai bà cháu phải ở trong căn nhà không mấy lành lặn làm chúng tôi vô cùng lo lắng.
 
 
Chúng tôi được biết: “Ngày bà về với đất trời cũng là ngày Chi phải cuốn gói ra đi và không được ở trong ngôi nhà ấy nữa, với khả năng nhỏ bé của chúng tôi thì làm sao giúp đỡ được nơi chốn nương thân cho cô bé đây?“. Điều đó làm chúng tôi ray rứt mãi.

Chúng tôi tha thiết mong mỏi các quý mạnh thường quân hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ cho 2 bà cháu có được mái nhà lành lặn để qua khỏi mùa mưa và một số tiền nhỏ để Chi có thể thang thuốc cho bà.

Một cây làm chẳng nên non nhưng chúng tôi tin rằng khi nhiều cây hợp lại cũng có thể san sẻ phần nào nỗi thống khổ mà 2 bà cháu đang gánh chịu.

Thích Ngộ Chánh


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Ủng hộ 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Ủng hộ 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Ủng hộ 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Ủng hộ 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo