Cần lắm những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân nghèo ở Nông Cống

Thứ năm, 30/03/2018 | 09:55

Trong tiết xuân phân khi hoa xoan đang tím nở ở muôn nẻo đường quê, tôi có dịp ghé về thăm một gia đình bệnh nhân nghèo tại quê hương Vạn Thiện theo lời giới thiệu của một cô bạn đang sinh sống tại thị trấn Chuối huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. 

 
Có lẽ cái duyên với người nghèo và người bệnh tật, ốm đau đã đan lấy tâm hồn tôi như hình với bóng từ rất lâu rồi. Cứ nghe đến ở đâu có những con người cùng cực trong nỗi đau và khó khăn, bệnh tật chồng chất là lòng tôi như se thắt lại trong cái se lạnh của tâm hồn đồng điệu với những con người khốn khó ấy. Lần này cũng vậy, khi biết được hoàn cảnh thực sự của anh: Phạm Đức Thành, sinh năm 1974 tại thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Lòng tôi cảm thấy nhói đau trước thân phận con người và gia cảnh của anh đang hiển hiện trước mắt tôi.

Vào năm 2013, trong khi đang lao động tại khu công nghiệp Á Châu – Sông Mây, huyện Trị An, tỉnh Đồng Nai. Anh Thành bị sập giàn giáo rớt từ tầng 2 xuống đất. Do vị trí tiếp xúc quá cao anh Thành đã vĩnh viễn bị tàn tật liệt nửa người không đi lại được. Sau khi bị tai nạn anh đã được đưa đi bệnh viện Đồng Nai điều trị một tháng, sau đó chuyển về từ thiện Thánh Tâm sáu tháng điều trị. Từ đó đến nay anh Thành được đưa về quê Vạn Thiện điều trị.
 
Từ ngày bị tai nạn anh mất hoàn toàn sức khỏe, kinh tế gia đình leo thang xuống dốc kiệt quệ. Vợ anh phải đèo bòng con vào nam làm thuê kiếm tiền trang trải nuôi con ăn học. Mẹ già tuổi cao sức yếu năm nay đã 87 tuổi, chị gái Phạm Thị Hùng sinh năm 1962 lại mang trong mình căn bệnh thần kinh. Mình anh Thành tự chăm sóc bản thân; từ nấu ăn bằng chiếc xe lăn cũ kỹ, đến rửa vết thương ở phần mông sau do nằm quá lâu nay đã nhiễm trùng một lỗ rất sâu. Nhìn cảnh anh tự chăm sóc vết thương trong một điều kiện túng quẫn, mới cảm nhận được nỗi đau mà ai đó trong chúng ta nếu lỡ may vấp phải hoàn cảnh như anh mới thấu hiểu tường tận sự khổ đau của thân xác và tâm hồn.

Hơn bao giờ hết, như lúc này đây anh Thành rất cần sự chung tay góp những tình thương, góp những tấm lòng của mỗi người trong chúng ta để mang lại sự ấm áp, mang lại sự yêu thương và bình yên cho những con người không may vấp phải hoàn cảnh như anh Thành khoản kinh phí để anh Thành có thể đến bệnh viện để điều trị vết thương trong một ngày gần đây. 
 
Vẫn biết rằng ở đâu đây quanh chúng ta vẫn còn nhiều, và rất nhiều những hoàn cảnh cần được cộng đồng giúp đỡ, và với bản thân anh Thành cũng cần được sự giúp đỡ tận tình của tất cả chúng ta. 

“Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được.”

Tế Nông, ngày 29 tháng 03 năm 2018
Nguyễn Văn Tuấn

Mọi sự đóng góp xin gửi về địa chỉ: 

Phạm Đức Thành
Đội 14, thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa
Số điện thoại: 01642995029
Số tài khoản: 3521205165677
Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam AGRIBANK
Chi nhánh: NH – Nông Cống
Nguyễn Văn Tuấn
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ