Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 10/07/2013, 15:21 PM

Cần những tấm lòng giúp cô sinh viên bị suy thận giai đoạn cuối

Phatgiao.org.vn nhận được thư của bạn Lê Thị Thanh Thái, sinh viên năm thứ ba khoa Tài chính Doanh nghiệp, trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập

Thái đang trải qua giai đoạn cuối của bệnh suy thận, Thái đang cố gắng từng ngày để chống lại số phận. Hơn bao giờ hết, gia đình Thái đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có thể vượt qua được khó khăn cũng như vững tin vào đoạn đường phía trước.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ số điện thoại: 01697004020 hoặc 01685737360.

WP_20120901_006

Dưới đây là bức thư của Thái:

Thư ngỏ!
Kính gửi các nhà hảo tâm! Trước tiên em xin chân thành cảm ơn vì đã bớt chút thời gian đọc lá thư này.

Em tên là Lê Thị Thanh Thái, sinh viên năm ba, khoa Tài chính Doanh nghiệp, trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện giờ em đang rất hoang mang và lo lắng vì tình trạng hiện giờ của bản thân. Quyết định có viết lá thư này hay không, em đã suy nghĩ rất nhiều, và em thực sự rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắc Lắc, em đã quen với một cuộc sống khó khăn từ nhỏ, khi người cha thân yêu nhất của em qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Để được như ngày hôm nay là nhờ công chăm sóc tần tảo của mẹ cũng là người cha khi em lên 13 tuổi. Thiếu vắng trụ cột gia đình, nhà em chỉ còn lại 4 mẹ con, 4 người phụ nữ nương tựa nhau để sống tiếp. Mẹ em (là một giáo viên cấp 1) mặc cho bệnh cao huyết áp, thần kinh tọa, đau dạ dày… hành hạ, dày vò nhưng vẫn tần tảo sớm hôm đi dạy ở trường, rồi đi dạy thêm khắp nơi để có đồng vào đồng ra lo cho 3 chị em em ăn học, hết cấp 2, cấp 3 rồi cùng lên đại học. Gia đình hộ nghèo, nhiều lúc rơi nước mắt vì thương con nhưng nhìn lại các con đều học hành chăm chỉ mẹ cũng được an ủi phần nào. Chị gái sinh viên năm tư trường Đại học An ninh Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, em gái Lê Thị Hoài Thương học sinh lớp 12 trường THPT Eah’leo.

Gia đình hiện tại chỉ mong chờ vào những đồng lương ít ỏi của mẹ mà không còn tài sản nào khác. Ngoài dạy chính trên trường, mẹ dạy thêm ở nhà kiếm thêm thu nhập nhưng cũng không đủ chi trả kinh phí cho ba đứa con tuổi ăn tuổi lớn. Thương mẹ, em làm gia sư dạy các bé lớp 6 và lớp 10, phục vụ nhà hàng tiệc cưới tại RiversidePalace. Tiếng Anh là điều không thể thiếu, trình độ thấp mà học phí các trung tâm quá mức cho phép, học phát âm tại nhà văn hóa thanh niên hai tháng em đánh liều mang bộ hồ sơ sang con phố người Tây gần quận 1 xin việc. Ròng rã mấy tuần liền, hết con đường này đến con đường khác, xin từng ngõ ngách nhưng chẳng một nơi nào nhận. Duy chỉ có một nơi chịu nhận thử việc một ngày nhưng cũng không được vì lí do họ tìm được ứng cử viên phù hợp hơn. Buồn khóc vì cảm thấy mình quá tệ nhưng liệu rằng ngồi khóc có thay đổi được điều gì không, ngày mai vẫn bộ hồ sơ trên tay, em được nhận tại quán ăn Little India trên đường Bùi Viện. Và từ ngày đó em đã cố gắng hết mình, tuy giờ mới bắt đầu được ba tháng nhưng ít nhiều em cũng cảm thấy tự tin lên phần nào. Em đã hiểu rõ được giá trị của cuộc sống, hiểu được sự hy sinh của mẹ, càng khâm phục hơn những hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình. Từ đó, em có một ước mơ và khát khao cháy bỏng là dự định sau khi ra trường, được làm việc trong môi trường doanh nghiệp, được cố gắng và sống hết mình và đơn giản có một số tiền đủ để gia đình em, được sống sung túc hơn vì mẹ đã quá khổ vì chúng em rồi.

Nhưng, khi biết tin bị suy thận mạn giai đoạn cuối, em bị choáng và khó có thể chấp nhận, bao nhiêu dự định, bao nhiêu việc mà em còn phải làm, mọi thứ tan biến hết, tan hết…! Em đã rất tuyệt vọng. Đúng là sinh viên thỉnh thoảng cũng ngược đãi bản thân, không chịu chăm sóc sức khỏe chính mình. Suốt mấy tuần nằm viện, mẹ luôn bên cạnh, động viên và tiếp sức. Em không muốn và không thể bỏ cuộc, vì một khi bỏ cuộc thì trò chơi cũng lập tức kết thúc với phần thua thuộc về em, thầy cô, chị, em gái, bạn bè luôn sát cánh và đặc biệt tìm cách để có thể kiếm đủ số tiền chữa trị cho em. Nhìn người thân, thầy cô, bè bạn đã làm tất cả có thể vì em, một con bé hết sức bình thường trong cái thế giới này, em rất cảm động, thấy mình thật hạnh phúc.

Ngày hôm nay, em mạnh dạn viết bức thư này. Em muốn làm được gì đó để giúp đỡ cho chính bản thân mình, em viết thư mong gửi tới các nhà hảo tâm mong nhận được sự giúp đỡ vượt qua khó khăn, để đạt được ước mơ của mình. Em tin ở đâu có ý chí, ở đó nhất định phải có con đường.

Lần nữa, em xin chân thành cảm ơn các vị đã dành chút thời gian và hơn cả là sự giúp đỡ của các vị hảo tâm. 

Kí tên:
LÊ THỊ THANH THÁI
—————————————————

Các bạn có thể gửi sự đóng góp của mình tại địa chỉ Ngân Hàng Agribank sau:

Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Hà (Mẹ của Thái)
Số Tài Khoản: 5207205021563
CMND: 240831574  ngày cấp 25/10/2002
Hoặc Tài khoản sau:
Chủ tài khoản: Phan Tuấn Anh
Số tài khoản: 5211205016890
CMDN: 241214590 ngày cấp 26/8/2007 tại Đak Lak

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Ủng hộ 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Ủng hộ 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Ủng hộ 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Ủng hộ 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo