Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 09/01/2016, 14:25 PM

Cần Thơ: Ban Giáo dục Tăng, Ni thăm Trường TCPH

Ngày 8/1/2016 (29/11/Ất Mùi) Thường trực Ban Giáo dục Tăng, Ni T.Ư đến thăm và làm việc với Trường TCPH và Lớp Cao đẳng chuyên khoa Phật học Tp.Cần Thơ tại chùa Long Quang 155/6 khu vực Bình Chánh, P. Long Hòa, Q. Bình Thủy, Tp.Cần Thơ.

 
 
Thực hiện chương trình trọng điểm 6 tháng cuối năm 2015 của Ban Giáo dục Tăng, Ni T.Ư, Thường trực Ban Giáo dục Tăng, Ni T.Ư tổ chức đợt công tác đến BTS và Ban Giáo dục Tăng Ni các tỉnh thành.

Phái đoàn do TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS GHGPVN cùng với Chư tôn đức trong Ban Giáo dục Tăng, Ni T.Ư. 
 
Đoán tiếp đoàn có HT.Đào Như, Trưởng BTS GHGPVN Tp.Cần Thơ; HT Thích Huệ Trường, Phó Ban Thường trực BTS GHGPVN Tp.Cần Thơ; cùng chư tôn đức trong BTS GHGPVN Tp.Cần Thơ, chư tôn đức BGH trường TCPH Tp.Cần Thơ và  hơn 200 tăng, ni sinh Trường TCPH và Lớp Cao đẳng chuyên khoa Phật học Tp.Cần Thơ.

Mở đầu buổi đón tiếp HT.Đào Như phát biểu chúc mừng đến phái đoàn Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư đồng thời Hòa thượng đề cập đến sự phát triển của Trường TCPH từ những năm mới thành lập đến nay bên cạnh đó Hòa thượng cũng mong rằng Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư quan tâm nhiều hơn nữa về sự nghiệp giáo dục tăng, ni tại Tp.Cần Thơ.
 
 
Tiếp đó ĐĐ.Thích Minh Phương, Hiệu Phó học vụ thay mặt cho BGH Trường TCPH Tp.Cần Thơ đã nêu lên những đề xuất đến Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư.

Đạo từ cho buổi làm việc TT.Thích Thanh Quyết, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư đã có lời khen và đánh giá cao về tinh thần nỗ lực của BTS GHGPVN Tp.Cần Thơ, của BGH và tăng, ni sinh đã đạt được thành tích cao trong sự nghiệp đào tạo thế hệ tăng, ni đủ đức đủ tài để phục vụ cho đất nước và Giáo hội. Bên cạnh đó Thượng tọa cũng chia sẻ khái quát, trọng tâm về tình hình giáo dục của Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, một số sinh hoạt của Tăng Ni sinh các tỉnh phía Bắc đồng thời Thượng tọa cũng ghi nhận và giải thích những đề xuất mà Hiệu phó học vụ đã nêu lên. Cuối lời Thượng tọa cảm ơn chư tôn đức trong BTS, Ban Giám hiệu đã đón tiếp phái đoàn một cách ân cần, chu đáo và chúc các vị tăng, ni sinh ngày càng tinh tấn tu học bên cạnh việc hành trì sự học của mình.

Kết thúc buổi làm việc NS Thích Nữ Như Hương, Hiệu phó hành chánh  đã thay mặt BTS, BGH có lời tri ân đến Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư đã đến thăm và chia sẻ về các vấn đề liên quan đến công tác giáo dục tại 4 Học viện và phương hướng hoạt động trong tương lai của nền giáo dục Phật giáo tại Việt Nam.

Đại đức Thích Minh Phú 

TIN LIÊN QUAN

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Phật sự địa phương 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Phật sự địa phương 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Phật sự địa phương 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.