Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 26/06/2014, 09:59 AM

Cần Thơ: Chùa Long Quang khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ nhất

Sáng ngày 28/05/Giáp Ngọ (25/06/2014) tại chùa Long Quang, số 155/6, khu vực Bình Chánh, P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, Tp.Cần Thơ Khai mạc Khóa tu mùa hè lần thứ nhất với chủ đề “Hạt giống tâm hồn” diễn ra trong 5 ngày từ ngày 25 - 29/06/2014. 

Chứng minh cho buổi lễ khai mạc có HT.Thích Thiện Tài - Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ; ĐĐ.Thích Bình Tâm - Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ, trụ trì chùa Long Quang và cũng là Trưởng BTC; ĐĐ.Thích Tâm Lượng - Chủ nhiệm CLB Suối Nguồn Hoằng Pháp Tp.HCM 

Tham dự buổi lễ khai mạc còn có Chư tôn đức tăng, ni, trụ trì tại các tự viện trong Tp.Cần Thơ, đại diện chính quyền các cấp cũng hoan hỷ về tham dự lễ Khai mạc khóa tu.

ĐĐ.Thích Bình Tâm tuyên bố khai mạc: Khóa tu nhằm tạo cho hơn 200 thanh thiếu niên, học sinh từ các phường, xã trong Tp.Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Kiêng Giang, Hậu Giang có sự hiểu biết và kính tín Tam Bảo, để cho các em biết yêu thương nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
 
Khóa tu mùa hè với chủ đề “Hạt giống tâm hồn” sẽ là cơ hội quý báo để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn son trẻ là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp bất an, tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống chân-thiện-mỹ, xa rời các tệ đoan tiêu cực của xã hội.

“Trong 5 ngày tại chùa Long Quang các em sẽ được tu học trong kỷ luật của nhà Phật, để khai thác được những năng lực tìm tàng có sẵn trong các em. Đồng thời qua 5 ngày tu học ngắn ngủi này, sẽ giúp cho các em tìm được nhiều thăng hoa trong cuộc sống và thánh hóa tâm hồn để trở thành một người con ngoan trò giỏi. Bên cạnh ấy các em sẽ cảm nhận được ý nghĩa và giá trị của cuộc đời, các em sẽ thẩm thấu và hiểu nhiều hơn về công ơn của Cha, Mẹ và sống đúng vai trò của người con”

ĐĐ.Thích Tâm Lượng đã nêu lên thời khóa và nội qui tu tập trong 5 ngày. Thời khóa hằng ngày với nhiều hoạt động như thức dậy, ngồi thiền, tập thể dục theo theo điệu niệm phật, thiền hành, sinh hoạt nhóm, học giáo lý, nghe pháp thoại, trò chơi dân gian, biểu hiện tài năng và trí tuệ, game show “Long Quang IDOL”, đạo đức cuộc sống, cúng ngọ, thọ trai - kinh hành…

Tại buổi lễ HT.Thích Thiện Tài ban đạo từ, nhắn nhủ khuyến các bạn trẻ tinh tấn tu học, thấm nhuần về lời dạy của đức Phật, mang tinh thần mà đức Phật đã dạy áp dụng trong đời sống.

ĐĐ.Thích Minh Phú - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.