Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 11/01/2013, 11:19 AM

Cần Thơ: Chùa Phật học và Quỹ học bổng Sen Vàng

Những năm qua, Quỹ học bổng Sen Vàng đã trao tặng hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở các quận, huyện trong thành phố, cùng với phần quà gồm: gạo, tập, viết… để các em có điều kiện đến trường

Ngày 8-1-2013, Hội Khuyến học quận Ninh Kiều - Cần Thơ phối hợp với Chi hội Khuyến học Chùa Phật học tổ chức lễ khui heo đất gây Quỹ học bổng Sen Vàng, có sự chứng kiến của ban ngành địa phương và các tăng ni Phật tử. Tổng số tiền khui từ heo đất là 35 triệu đồng, được đóng góp vào quỹ học bổng Sen Vàng. Đây là hoạt động thường xuyên hằng năm, kỷ niệm ngày húy kỵ của Cố Hòa thượng Trụ trì (từ 27-11 âm lịch).

Những năm qua, Quỹ học bổng Sen Vàng đã trao tặng hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở các quận, huyện trong thành phố, cùng với phần quà gồm: gạo, tập, viết… để các em có điều kiện đến trường.

PGVN


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Trong nước 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Trong nước 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Trong nước 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.

Dùng tâm từ bi để giải độc tố tự thân

Trong nước 14:02 27/05/2020

Dùng tâm từ bi có thể giải độc, không cần tìm thuốc giải độc, vì trong thuốc giải cũng có độc. Tâm chân thành thanh tịnh sẽ không bị ô nhiễm, tâm từ bi có thể giải độc, cho nên dùng nội công của chính chúng ta, không nên cầu bên ngoài.