Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 14/07/2014, 08:49 AM

Cần Thơ: Chùa Phước Tuyền cấp phát học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Tối ngày 16/06/Giáp Ngọ (12/07/2014), tại chùa Phước Tuyền, số 32/5A Lê Hồng Phong, P.Bình Thủy, Q.Bình Thủy, Tp.Cần Thơ diễn ra lễ phát học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học và ra mắt Ban Khuyến học chùa Phước Tuyền.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Tài – Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ; ĐĐ.Thích Minh Phú - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN Tp.Cần Thơ, trụ trì chùa Phước Tuyền.

Tham dự buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu - Chủ tịch Hội Khuyến học Q.Bình Thủy; đại diện chính quyền quận Bình Thủy cùng quý thầy cô trong đoàn trường PTTH Việt Mỹ và phụ huynh học sinh, các em thiếu nhi với đông đảo bà con phật tử tham dự.
 HT.Thích Thiện Tài lên trao học bổng cho các em học sinh hiếu học
Sau phần tuyên đọc quyến định thành lập Hội Khuyến học chùa Phước Tuyền của ông Đỗ Lương Tri - Ủy viên Thường vụ Hội Khuyến học Q.Bình Thủy là phần ra mắt của những thành viên trong Ban Khuyến học. 

Ban Khuyến học trong quá trình hình thành và phát triển còn gặp nhiều khó khăn về tài chính cũng như về nhân lực, nhưng cô cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao và sẽ nỗ lực hết mình để hội khuyến học ngày càng đi lên và có những hoạt động thiết thực nhằm giúp cho các em học sinh được đến trường.

Trước đó chùa Phước Tuyền đã tổ chức khóa tu niệm Phật an lạc cho quý phật tử trong Tp.Cần Thơ và tỉnh Long An, khóa tu diễn ra trong 2 ngày.
Chùa Phước Tuyền

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.