Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 04/08/2014, 17:43 PM

Cần Thơ: Chùa Phước Tuyền khai mạc trại hè "Con Đường Hiếu Đạo”

Sáng ngày 09/07/Giáp Ngọ (08/04/2014) tại chùa Phước Tuyền (số 32/5A Lê Hồng Phong, P.Bình Thủy, Q.Bình Thủy, Tp.Cần Thơ) đã diễn ra lễ khai mạc trại hè "Con Đường Hiếu Đạo năm 2014”, chương trình là sự phối hợp giữa chùa Phước Tuyền và Đoàn trường Phổ thông Việt Mỹ (Cần Thơ).

Con Đường Hiếu Đạo, chương trình đi sâu vào giá trị nhân văn của đạo Hiếu, đạo làm con trong gia đình, những cư xử, hành động đúng đắn. Đây là dịp để các em có thể thấy được tầm quan trọng của gia đình. Bởi lẽ, Gia đình là nơi bắt đầu yêu thương và tình yêu không bao giờ kết thúc. 

Chương trình khai mạc có sự tham dự của Chư tôn đức tăng, ni, quý đại diện chính quyền các cấp, đại diện trường Phổ thông Việt Mỹ (Cần Thơ). 

Buổi lễ đã diễn ra trong trang nghiêm, ấm cúng và ý nghĩa. Mở đầu chương trình, cô Huỳnh Ngọc Lan, thay mặt cho trường Phổ thông Việt Mỹ chia sẻ về chương trình: Qua chương trình, chúng tôi muốn để lại ở các em chữ Hiếu, Nghĩa, Trí, Tín, Nhẫn như một liều thuốc, một món ăn tinh thần vô giá. Xuất phát từ cái lõi của đạo hiếu là cha mẹ từ tâm, con cháu thảo hiền, giúp cho các em nhận thức và hiểu sâu sắc hơn về chữ hiếu và tự tìm được ra cách thức chăm lo săn sóc lẫn nhau trong hòan cảnh cụ thể của mình, đồng thời là nơi hội ngộ những chiêm nghiệm, cảm nhận về đạo hiếu của các bạn trẻ. 
 
Sau đó, em Nguyễn Đoàn Tâm Như, lớp 6 đã thay mặt cho hơn 60 em học sinh tham dự chương trình đã nêu cao về công lao cha mẹ, công lao của đấng sinh thành cưu mang chúng ta. Bạn cũng nhắn nhủ và gửi lời quyết tâm với ba mẹ rằng: “con có mặt tại đây tham gia trại hè Con Đường Hiếu Đạo tại mái chùa Phước Tuyền con lấy làm vui không tả, con hy vọng rằng những bài thuyết pháp, những chia sẽ tâm tình sẽ giúp con hoàn thiện mình hơn, đặc biệt là về đạo Hiếu. Ba ơi, mẹ ơi hãy tin tưởng ở con. Hãy tin tưởng con sẽ trãi qua trại hè bằng niềm vui, sự kì vọng của bố mẹ và đặc biệt con sẽ mãi phát huy đạo Hiếu, đạo làm con này.”
 
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Bình Tâm - Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ đã ban đạo từ cho buổi lễ: Thầy tin tưởng vào thế hệ trẻ, các em sẽ trãi qua chương trình với những kỷ niệm và các em sẽ hạ quyết tâm để làm tròn đạo Hiếu. 
 
Đồng thời, thay mặt cho nhà trường, cô Trần Thị Tuyết Mai - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã kính cẩn gửi đến thầy Đại đức trụ trì một bó hoa tri ân thay cho lời cảm ơn sâu sắc, lời tri ân chân thành. 
 
Sau lễ chính thức, TT.Thích Minh Thành - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.Cần Thơ sẽ tiếp tục thuyết giảng về đạo làm con giữa đời thường. 

Buổi lễ sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 09/04/2014.

ĐĐ.Thích Minh Phú - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.