Phật Giáo

Cần Thơ: Chùa Phước Tuyền khai mạc trại hè "Con Đường Hiếu Đạo”

Thứ năm, 04/08/2014 | 17:43

Sáng ngày 09/07/Giáp Ngọ (08/04/2014) tại chùa Phước Tuyền (số 32/5A Lê Hồng Phong, P.Bình Thủy, Q.Bình Thủy, Tp.Cần Thơ) đã diễn ra lễ khai mạc trại hè "Con Đường Hiếu Đạo năm 2014”, chương trình là sự phối hợp giữa chùa Phước Tuyền và Đoàn trường Phổ thông Việt Mỹ (Cần Thơ).

Con Đường Hiếu Đạo, chương trình đi sâu vào giá trị nhân văn của đạo Hiếu, đạo làm con trong gia đình, những cư xử, hành động đúng đắn. Đây là dịp để các em có thể thấy được tầm quan trọng của gia đình. Bởi lẽ, Gia đình là nơi bắt đầu yêu thương và tình yêu không bao giờ kết thúc. 

Chương trình khai mạc có sự tham dự của Chư tôn đức tăng, ni, quý đại diện chính quyền các cấp, đại diện trường Phổ thông Việt Mỹ (Cần Thơ). 

Buổi lễ đã diễn ra trong trang nghiêm, ấm cúng và ý nghĩa. Mở đầu chương trình, cô Huỳnh Ngọc Lan, thay mặt cho trường Phổ thông Việt Mỹ chia sẻ về chương trình: Qua chương trình, chúng tôi muốn để lại ở các em chữ Hiếu, Nghĩa, Trí, Tín, Nhẫn như một liều thuốc, một món ăn tinh thần vô giá. Xuất phát từ cái lõi của đạo hiếu là cha mẹ từ tâm, con cháu thảo hiền, giúp cho các em nhận thức và hiểu sâu sắc hơn về chữ hiếu và tự tìm được ra cách thức chăm lo săn sóc lẫn nhau trong hòan cảnh cụ thể của mình, đồng thời là nơi hội ngộ những chiêm nghiệm, cảm nhận về đạo hiếu của các bạn trẻ. 
 
Sau đó, em Nguyễn Đoàn Tâm Như, lớp 6 đã thay mặt cho hơn 60 em học sinh tham dự chương trình đã nêu cao về công lao cha mẹ, công lao của đấng sinh thành cưu mang chúng ta. Bạn cũng nhắn nhủ và gửi lời quyết tâm với ba mẹ rằng: “con có mặt tại đây tham gia trại hè Con Đường Hiếu Đạo tại mái chùa Phước Tuyền con lấy làm vui không tả, con hy vọng rằng những bài thuyết pháp, những chia sẽ tâm tình sẽ giúp con hoàn thiện mình hơn, đặc biệt là về đạo Hiếu. Ba ơi, mẹ ơi hãy tin tưởng ở con. Hãy tin tưởng con sẽ trãi qua trại hè bằng niềm vui, sự kì vọng của bố mẹ và đặc biệt con sẽ mãi phát huy đạo Hiếu, đạo làm con này.”
 
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Bình Tâm - Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ đã ban đạo từ cho buổi lễ: Thầy tin tưởng vào thế hệ trẻ, các em sẽ trãi qua chương trình với những kỷ niệm và các em sẽ hạ quyết tâm để làm tròn đạo Hiếu. 
 
Đồng thời, thay mặt cho nhà trường, cô Trần Thị Tuyết Mai - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã kính cẩn gửi đến thầy Đại đức trụ trì một bó hoa tri ân thay cho lời cảm ơn sâu sắc, lời tri ân chân thành. 
 
Sau lễ chính thức, TT.Thích Minh Thành - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.Cần Thơ sẽ tiếp tục thuyết giảng về đạo làm con giữa đời thường. 

Buổi lễ sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 09/04/2014.

ĐĐ.Thích Minh Phú - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Thích Minh Phú
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z