Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 16/06/2016, 09:27 AM

Cần Thơ: Đại hội Phật giáo Quận Ô Môn Nhiệm kỳ 2016- 2021

Sáng ngày 10/05/Bính Thân (14/06/2016), BTS GHPGVN quận Ô Môn tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ IV (2016 – 2021), tại Văn phòng BTS Tịnh xá Ngọc Châu (số 393/1 Trần Hưng Đạo, KV II, P.Châu Văn Liêm, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ)

Tham dự có HT.Thích Giác Nhường, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; HT.Lý Sân, Thành viên HĐCM; Chư tôn đức HĐCM, HĐTS GHPGVN; HT.Đào Như, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ; Chư tôn đức TT BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ; Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong Tp.Cần Thơ, Q.Ô Môn tham dự.
 
Về đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền, Đại hội vinh dự được đón tiếp: ông Võ Ngọc Hà, Phó Trưởng BTG Tp.Cần Thơ cùng đại diện các cấp lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN, Công an Tp.Cần Thơ và quý vị Đại biểu đại diện các tôn giáo bạn đồng tham dự.
 
Sau nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, niệm Phật cầu gia hộ, HT.Thích Giác Hoa – Phó Trưởng BTS GHPGVN TP.Cần Thơ , Trưởng BTS GHPGVN Q. Ô Môn nhiệm kỳ 2011 – 2016 phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Đại hội SC.Thích Nữ Tài Liên, Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.Ô Môn đã thông qua báo cáo tổng kết công tác phật sự xã hội (PSXH) Q.Ô Môn nhiệm kỳ 2011 – 2016. Báo cáo cho biết, toàn địa bàn Q.Ô Môn có 14 cơ sở tự viện: 09 chùa Bắc tông; 02 chùa Nam tông; 01 tịnh xá và 2 tịnh thất. Chư tăng, ni là 100 vị trong đó chư tăng Nam tông là 52 vị. Thực hiện tinh thần tương thân tương ái của người con Phật, trong nhiệm kỳ qua Q. Ô Môn đã thực hiện công tác từ thiện với tổng số tiền là 2.507.100.000.
SC.Thích nữ Tài Liên báo cáo hoạt động phật sự Nhiệm kỳ 2011-2016.
Ngoài những thuận lợi còn có những khó khăn như: vài cơ sở thờ tự trên địa bàn quận chưa bổ nhiệm trụ trì hoặc không tham gia sinh hoạt Giáo hội và một số cơ sở thường xuyên vắng mặt ở các buổi họp, vì vậy không nắm bắt được những Phật sự mới.

Trong nhiệm kỳ tới quận Ô Môn sẽ thống kê chính xác lại các tự viện trên địa bàn quận, hỗ trợ và hướng dẫn các thủ tục hành chính để Chư tôn đức trong quận nắm rõ để thực hiện đúng nội quy Ban Tăng sự và Pháp luật của nhà nước

Sau tuyên bố mãn nhiệm của đại diện BTS GHPGVN Q.Ô Môn Nhiệm kỳ 2011- 2016 nhiều cá nhân và tập thể đã nhận được bằng tuyên dương công đức do BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ và giấy khen do Q.Ô Môn trao tặng.
 
Sau phần giới thiệu nhân sự dự kiến của HT.Thích Giác Hoa, Trưởng BTS GHPGVN Q.Ô Môn nhiệm kỳ 2011- 2016, HT.Đào Như, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ thay mặt cho Thường trực BTS lấy ý kiến Đại biểu tham dự và Đại hội đã thống nhất với nhân sự dự kiến vừa nêu. 

Theo đó, Đại hội đã niệm Phật thống nhất nhiệm kỳ 2016 – 2021 do ĐĐ.Thích Thiện Nghiêm làm Trưởng BTS; SC.Thích Nữ Tài Liên, Phó ban Thường trực; ĐĐ.Thích Pháp Hải – Phó Trưởng ban; ĐĐ.Thích Thiện Hậu – Chánh Thư ký; ĐĐ.Thích Giác Tâm – Phó Thư ký; và 6 Ủy viên.
 
Tại buổi lễ, tân Ban Trị sự GHPGVN Q.Ô Môn đã ra mắt Chư tôn đức và quý Đại biểu. ĐĐ.Thích Thiện Nghiêm tân Trưởng BTS GHPGVN Q.Ô Môn có lời phát biểu nhận nhiệm vụ mới Nhiệm kỳ IV 2016 – 2021.

Thay lời cho các cấp lãnh đạo chính quyền ông Võ Ngọc Hà, Phó Trưởng BTG TP.Cần Thơ phát biểu. Ông có lời chúc mừng đến tân BTS GHPGVN Q.Ô Môn và mong rằng sau khi nhận nhiệm vụ mới BTS GHPGVN Q.Ô Môn tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, không ngừng nỗ lực tu dưỡng trí tuệ và đạo đức, khắc phục những mặt hạn chế trong việc đạo, việc đời tăng cường khối đại đoàn kết tôn giáo, đại đoàn kết dân tộc.
Ông Võ Ngọc Hà phát biểu
Ban đạo từ cho buổi lễ HT.Đào Như khen ngợi những thành tựu mà BTS GHPGVN Q.Ô Môn nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã đạt được và Hòa thượng tin vào tân BTS Nhiệm kỳ mới sẽ phát huy hơn nữa những thành tựu mà Ban Trị sự nhiệm kỳ cũ đạt được, bên cạnh đó nghiêm chỉnh chấp hành Hiến chương GHPGVN và Pháp luật nhà nước. Hòa thượng nhấn mạnh tân BTS Q.Ô Môn tích cực vận động tăng, ni, phật tử đoàn kết trong nội bộ để đưa Phật giáo quận nhà ngày càng phát triển. Đồng thời hòa thượng mong rằng các cấp chính quyền quan tâm và tạo điều kiện nhiều hơn nữa giúp BTS GHGPVN Q.Ô Môn Nhiệm kỳ 2016 – 2021 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Tại buổi lễ tân BTS GHPGVN Q.Ô Môn đã nhận được nhiều lẵng hoa và quà chúc mừng của Chư tôn đức và quý đại biểu tham dự.

Thích Minh Phú
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Phật sự địa phương 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Phật sự địa phương 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Phật sự địa phương 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học