Phật Giáo

Cần Thơ: Khóa tu "Hạt giống tâm hồn" lần thứ II

Thứ năm, 06/06/2015 | 11:50

Nhằm đem lại ánh sáng Phật pháp và gieo hạt giống thánh thiện vào tâm thức của các thành thiếu niên, giúp các em tìm được cội nguồn an lạc và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, hữu ích cho cuộc sống hiện tại và tương lai, chiều ngày 18/04/Ất Mùi (04/06/2015), chùa Long Quang (P.Long Hòa, Q.Bình Thủy) khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ II với chủ đề “Hạt giống tâm hồn”.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Tài - Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ – Trưởng BTS GHGPVN Q.Bình Thủy; ĐĐ.Thích Bình Tâm – Phó Trưởng BTS GHGPVN Tp.Cần Thơ, Trưởng BTC khóa tu; ĐĐ.Thích Minh Phú - Trưởng ban Văn hóa GHGPVN Tp.Cần Thơ; cùng Chư tôn đức tăng, ni trong BTS Q.Bình Thủy và Chư tôn đức trong CLB Suối Nguồn Hoằng Pháp tham dự.
 
Đại diện lãnh đạo chính quyền, cùng các bậc phụ huynh tu sinh và hơn 250 tu sinh tham dự khóa tu mùa hè. Sau phần dâng hoa cúng dường chư Phật và Chư tôn đức, ĐĐ.Thích Bình Tâm - Trưởng BTC khóa tu tuyên bố khai mạc. Theo Đại đức: nhằm tạo cho các em có sự hiểu biết và kính tín Tam Bảo, để cho các em biết yêu thương nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Khóa tu mùa hè với chủ đề “Hạt giống tâm hồn lần thứ II” sẽ là cơ hội quý báo để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn son trẻ là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp bất an, tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống chân-thiện-mỹ, xa rời các tệ đoan tiêu cực của xã hội.
 
Tiếp đó, ĐĐ.Thích Tâm Lượng chủ nhiệm CLB Suối Nguồn Hoằng Pháp Tp.HCM, đã nêu lên ý nghĩa của Khóa tu Mùa hè Lần thứ II. Theo đó, “Trong ba ngày tại chùa Long Quang các em sẽ được tu học trong kỷ luật của nhà Phật, để khai thác được những năng lực tìm tàng có sẵn trong các em. Đồng thời qua ba ngày tu học ngắn ngủi này, sẽ giúp cho các em tìm được nhiều thăng hoa trong cuộc sống và thánh hóa tâm hồn để trở thành một người con ngoan trò giỏi. Bên cạnh ấy các em sẽ cảm nhận được ý nghĩa và giá trị của cuộc đời, các em sẽ thẩm thấu và hiểu nhiều hơn về công ơn của cha, mẹ và sống đúng vai trò của một  người con”
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Chơn Nghĩa - Thành viên CLB Suối Nguồn Hoằng Pháp (Tp.HCM) đã nêu lên thời khóa và nội qui tu tập trong ba ngày. Được biết Khóa tu diễn ra trong ba ngày, từ ngày 05 đến ngày 07.6.2015 (19 - 21/04/Ất Mùi), với hơn 250 thanh thiếu niên, học sinh từ các phường, xã trong Tp.Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Kiêng Giang, Hậu Giang… Thời khóa hằng ngày với nhiều hoạt động như: Trò chơi dân gian, Kinh hành niệm Phật, Khóa lễ trì kinh “Lời Khấn Nguyện” “Phước Đức” “Giáo Thọ Thi Ca La Việt” “Báo Hiếu Phụ Mẫu”, học giáo lý căn bản, các cuộc thi “Cành Hoa Giáo Lý” “Khéo Tay Hay Làm” “Xé Giấy Dán Tranh” “Thi Văn Nghệ” và các chương trình “Phật Pháp Nhiệm mầu” “Thắp Nến Tri Ân”…

Sau phần phát nguyện của đại diện Tu sinh tham dự Khóa tu Mùa hè, HT.Thích Thiện Tài - Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ đã ban đạo từ cho buổi lễ. Hòa thượng nhắn nhủ khuyến các bạn trẻ tinh tấn tu học, thấm nhuần về lời dạy của đức Phật, mang tinh thần mà đức Phật đã dạy áp dụng trong đời sống.

ĐĐ.Thích Minh Phú - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Thích Minh Phú
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z