Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/06/2018, 14:34 PM

Canada: Dự án xây dựng ngôi đại già lam tại Đảo Hoàng tử Edward

Viện Phật giáo Đại Trí tuệ (GWBI) đang hy vọng xây dựng ngôi đại già lam quy mô trên phần đất ở Brudenll trên Đảo hoàng tử Edward (P.E.I.) 

Viện (GWBI) đã đưa ra thông cáo về dự án này trên trang web của địa phương. Đây là dự án xây dựng tổ hợp đa kiến trúc với thời gian khoảng 10 năm và trị giá hàng triệu USD. Dự án này nằm trong kế hoạch phát triển cộng đồng phật tử ở Đảo hoàng tử Edward (P.E.I.), Viện (GWBI) đã có một cơ sở trên đường Uigg từ năm 2012.

Các nhà thực hiện dự án nói rằng ngôi già lam sẽ có cư xá dành cho 1.400 vị ni, tuy nhiên số cư dân chính xác sẽ phụ thuộc vào việc ghi danh.

Khu đất tổ hợp ngôi già lam trải rộng hơn 121ha trên mặt Bắc và Nam của đường Brudenell, Hạt Kings, với 4 tòa nhà chính ở mặt phía Bắc của đường Brudenell và 2 tòa nhà ở mặt Nam.
                                         (Nguồn: GWBI)
Ảnh: Viện Phật giáo Đại Trí tuệ hy vọng xây dựng một tổ hợp tự viện rộng lớn ở Brudenell, P.E.I để phục vụ các nhu cầu giảng dạy cho 1.400 chư ni. 

Tổ hợp này sẽ gồm các cơ sở vật chất dành cho giảng dạy, giảng đường, các điện thờ, tăng xá... Dự án cũng sẽ xây dựng một khu đỗ xe 300 chỗ và 15 khu vực dành cho xe buýt... 

Trong dự án này, Viện (GWBI) có kế hoạch xây dựng hệ thống thoát nước độc lập với diện tích khoảng 4ha (10 mẫu Anh). Dự án cũng chú trọng đến các vấn đề giao thông cho khu vực ngôi chùa và nhấn mạnh rằng: phần lớn công dân của ngôi chùa sẽ không sở hữu phương tiện giao thông.
                                                 (Nguồn: GWBI)
Ảnh: Công tác xây dựng tổ hợp tự viện sẽ được tiến hành qua năm bước, kéo dài 10 năm. GWBI dự kiến chi hàng triệu đô la cho dự án. 

Tuy nhiên, Viện (GWBI) cho biết: Hội đồng Thị ủy cũng cần thay đổi khoanh vùng theo quy chế để cấp phép cho dự án này.

Một trung tâm phục vụ cộng đồng dự kiến sẽ được mở cửa vào ngày 07/06/2018 để thảo luận chiến lược liên quan đến môi trường cho công tác xây dựng tổ hợp ngôi già lam. Dự án này vẫn đang chờ sự đồng thuận của các bên quản lý.

Vân Tuyền (Nguồn: Trending Hits)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Quốc tế 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Quốc tế 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Quốc tế 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Quốc tế 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học