Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/07/2016, 13:09 PM

Canada: Pháp hội trai tăng cúng dường vạn vị tăng

Hôm thứ bảy, ngày 02/07/2016 – tại tinh xá Trạm Sơn 7254 Bayview Avenue Thornhill, Ontario L3T 2R6 Canada, long trọng tổ chức pháp hội trai tăng cúng dường vạn vị tăng. 

 
Cao tăng trưởng lão Tính Không 93 tuổi, khai sơn, phương trượng trụ trì tại tịnh xá Trạm Sơn, Hội trưởng Phật giáo Canada, Hòa thượng Đạt Nghĩa đương kim trụ trì tịnh xá Trạm Sơn cùng nghênh Triêu Thánh đoàn “Thỉnh Hương hỏa Tứ Đại Danh Sơn Phật giáo Trung Quốc”, tại Ngũ Đài Sơn Đại Loa Tự nghênh thỉnh Thánh đại Hỏa chủng, Ngũ Đài Sơn Phổ Thọ Tự trang nghiêm cử hành cung thỉnh vạn vị tăng ứng cúng pháp hội Trai Tăng, hàng vạn tín chúng tham dự Pháp hội.
 
 
Cao tăng trưởng lão Tính Không 93 tuổi, khai sơn, phương trượng trụ trì  tại Tinh xá Trạm Sơn phát biểu rằng: “Hôm nay Tinh xá Trạm Sơn nghênh Triêu Thánh đoàn “Thỉnh Hương hỏa Tứ Đại Danh Sơn Phật giáo Trung Quốc”, Phật giáo Canada hy vọng tiếp tục hoằng dương tinh thần Đại Trí Tuệ của đức Bồ tát Văn Thù Sư Lợi, Phật pháp lai vãng, mỗi người đều phát Bồ Đề tâm, hành Bồ Tát đạo, hóa độ chúng sinh, với tinh thần trí tuệ tuyên dương Diệu lý Phật đà, hy vọng mỗi người đều phát tâm tu hành, đều chứng quả, đó là tinh thần của Đạo Phật. 
 
Canada là một đất nước phong phú và đa dạng về văn hóa, một phần nguyên do là vì đây là một quốc gia tập hợp nhiều sắc tộc từ khắp các châu lục trên toàn thế giới, hy vọng Phật giáo Trung Quốc cùng hợp tác để kiến lập tinh thần Phật giáo Canada đến với mỗi người, mỗi gia đình, với tinh thần trí tuệ hoằng dương chính pháp Như Lai.

Vân Tuyền (Nguồn: PG Phụng Hoàng online)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Quốc tế 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Quốc tế 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Quốc tế 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Quốc tế 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học