Phật Giáo

Canada: Tăng sĩ PG tập huấn cho giáo viên đảo PEI trước thềm năm học mới

Thứ năm, 03/09/2017 | 06:02

Ngày 28/08/2017, Chư tôn đức tăng già Phật giáo ở đảo hoàng tử Edward (P.E.I), một tỉnh bang của vùng miền Đông Canada, đã hướng dẫn giáo viên địa phương một buổi tập huấn mà một trong những người tổ chức đã miêu tả nó giống như “một ngày spa cho tư duy” với hy vọng các giáo viên sẽ bắt đầu năm học mới một cách tích cực và hiệu quả cao trong sự nghiệp giáo dục.

Buổi workshop (một hình thức học tập ngoại khóa mang tính “mở” rất cao) được tổ chức tại một ngôi chùa Phật giáo ở Little Sands, P.E.I, do Phật học viện Đại Giác (GEBIS) và Quỹ Giáo dục Quốc tế HOPE tài trợ.

Derek McEwen, cựu hiệu trưởng một trường học tại P.E.I và là thành viên của Sở Giáo dục, người hiện nay là Giám đốc Điều hành Quỹ Giáo dục Quốc tế đã phát biểu: “Chúng tôi gọi đây là một ngày spa cho tư duy. Chúng tôi nghe nói rất nhiều về các vấn đề sức khỏe trên mặt tinh thần lẫn thể chất - như căng thẳng (Stress), mệt mỏi giữa các học sinh, sinh viên và cả giáo viên. Vì vậy, hôm nay là một ngày hỗ trợ cho các giáo viên của chúng ta, hy vọng mang lại cho họ một cơ hội tốt để bồi dưỡng thân tâm định tĩnh, kiện khang và bắt đầu năm học mới theo hướng tích cực và hiệu quả cao trong sự nghiệp giáo dục”.

Quỹ Giáo dục Quốc tế một tổ chức phi lợi nhuận đã lên kế hoạch mở một trường tư thục Anh ngữ/Hoa ngữ trên P.E.I vào tháng 09 năm 2018.

Buổi tập huấn có các bài phát biểu của Chư tôn đức tăng già Phật giáo thuộc Phật học viện Đại Giác (GEBIS) và của một số công dân trên đảo – những người đã tu học tại đây.
 
Derek McEwen chia sẻ: “Ngày hôm nay không đem đến cho các giáo viên bất cứ một liệu pháp ảo diệu nào mà thay vào đó là cung cấp cho họ một số công cụ để họ có thể giúp chính bản thân mình, giúp những người họ làm việc cùng, giúp gia đình họ để họ trở thành những người tốt hơn, những giáo viên tốt hơn”.

“Ngày spa cho tư duy” còn có các buổi thiền định và thiết lập các mối quan hệ tích cực dựa trên các nguyên lý mà Chư tôn đức tăng già Phật giáo thuyết giảng trong các “lớp học vui vẻ” của họ.
 
Derek McEwen chia sẻ thêm: “Điều chúng tôi luôn hướng tới đó là quý bạn có thể đón nhận mọi trạng huống và quý bạn có thể nhìn thấy được những điều tiêu cực hay tích cực trong các trạng huống đó. Nếu quý bạn nhìn nhận chúng một cách tích cực thì bạn có thể bắt đầu một ngày của mình theo chiều hướng tích cực”.

Buổi tập huấn đã nhận được những phản hồi đầy tích cực từ 66 giáo viên tham gia.

Vân Tuyền/Nguồn: Trung tâm Đại Giác Toronto
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z