Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 03/09/2017, 06:02 AM

Canada: Tăng sĩ PG tập huấn cho giáo viên đảo PEI trước thềm năm học mới

Ngày 28/08/2017, Chư tôn đức tăng già Phật giáo ở đảo hoàng tử Edward (P.E.I), một tỉnh bang của vùng miền Đông Canada, đã hướng dẫn giáo viên địa phương một buổi tập huấn mà một trong những người tổ chức đã miêu tả nó giống như “một ngày spa cho tư duy” với hy vọng các giáo viên sẽ bắt đầu năm học mới một cách tích cực và hiệu quả cao trong sự nghiệp giáo dục.

Buổi workshop (một hình thức học tập ngoại khóa mang tính “mở” rất cao) được tổ chức tại một ngôi chùa Phật giáo ở Little Sands, P.E.I, do Phật học viện Đại Giác (GEBIS) và Quỹ Giáo dục Quốc tế HOPE tài trợ.

Derek McEwen, cựu hiệu trưởng một trường học tại P.E.I và là thành viên của Sở Giáo dục, người hiện nay là Giám đốc Điều hành Quỹ Giáo dục Quốc tế đã phát biểu: “Chúng tôi gọi đây là một ngày spa cho tư duy. Chúng tôi nghe nói rất nhiều về các vấn đề sức khỏe trên mặt tinh thần lẫn thể chất - như căng thẳng (Stress), mệt mỏi giữa các học sinh, sinh viên và cả giáo viên. Vì vậy, hôm nay là một ngày hỗ trợ cho các giáo viên của chúng ta, hy vọng mang lại cho họ một cơ hội tốt để bồi dưỡng thân tâm định tĩnh, kiện khang và bắt đầu năm học mới theo hướng tích cực và hiệu quả cao trong sự nghiệp giáo dục”.

Quỹ Giáo dục Quốc tế một tổ chức phi lợi nhuận đã lên kế hoạch mở một trường tư thục Anh ngữ/Hoa ngữ trên P.E.I vào tháng 09 năm 2018.

Buổi tập huấn có các bài phát biểu của Chư tôn đức tăng già Phật giáo thuộc Phật học viện Đại Giác (GEBIS) và của một số công dân trên đảo – những người đã tu học tại đây.
 
Derek McEwen chia sẻ: “Ngày hôm nay không đem đến cho các giáo viên bất cứ một liệu pháp ảo diệu nào mà thay vào đó là cung cấp cho họ một số công cụ để họ có thể giúp chính bản thân mình, giúp những người họ làm việc cùng, giúp gia đình họ để họ trở thành những người tốt hơn, những giáo viên tốt hơn”.

“Ngày spa cho tư duy” còn có các buổi thiền định và thiết lập các mối quan hệ tích cực dựa trên các nguyên lý mà Chư tôn đức tăng già Phật giáo thuyết giảng trong các “lớp học vui vẻ” của họ.
 
Derek McEwen chia sẻ thêm: “Điều chúng tôi luôn hướng tới đó là quý bạn có thể đón nhận mọi trạng huống và quý bạn có thể nhìn thấy được những điều tiêu cực hay tích cực trong các trạng huống đó. Nếu quý bạn nhìn nhận chúng một cách tích cực thì bạn có thể bắt đầu một ngày của mình theo chiều hướng tích cực”.

Buổi tập huấn đã nhận được những phản hồi đầy tích cực từ 66 giáo viên tham gia.

Vân Tuyền/Nguồn: Trung tâm Đại Giác Toronto
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

HomeAZ 03/08/2020, 16:41

Được coi là ngôi chùa Phật giáo kỳ vĩ nhất Myanmar, chùa Shwedagon là kiệt tác kiến trúc với ngọn tháp và thân dát vàng, cao gần 110m, được bao phủ khoảng 90 tấn vàng ròng, trên đỉnh nạm 4.531 viên kim cương.

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Quốc tế 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Quốc tế 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Quốc tế 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Quốc tế 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học