Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 30/03/2017, 06:18 AM

Cảnh giác với micro cầm tay

Trong xu thế phát triển hiện đại, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng các thiết bị cơ khí, điện tử gọn, nhẹ, nhiều tính năng, giá lại rẻ. Một trong những thiết bị mang những “ưu điểm” trên là những chiếc micro cầm tay, với tính năng kết nối bluetooth dùng để hát karaoke với giá bán trên thị trường chỉ từ 500 - 600.000đ.

Nếu như trước đây để hát thì phải có đầy đủ các thiết bị như micro, âm li, loa thùng, dàn hát đĩa với nhiều dây dẫn gắn kết rất phức tạp, chiếm nhiều diện tích thì nay chỉ cần một chiếc micro cầm tay là có thể thay thế tất cả.
                                               Ảnh: Internet 
Tuy nhiên đằng sau những tiện ích như vừa nêu là những nguy hiểm về cháy nổ khôn lường. Trước hết nói về xuất xứ đại đa số thiết bị này đều sản xuất từ Trung Quốc, giá thấp dẫn đến chất lượng kém. Hệ lụy đi kèm là dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất cao. Mới đây tại Tp.Cần Thơ đã xảy ra một số trường hợp đang hát bị phát nổ, gây thương tích cho người dùng. Tại Hà Tĩnh xảy ra các trường hợp đang ghim sạc thì phát cháy… và còn nhiều địa phương khác đã xảy ra trường hợp tự cháy, nổ khác. 

Một số chuyên gia cho biết: Sau thời gian hoạt động, micro phải nạp thêm năng lượng (phải sạc điện). Trong quá trình nạp điện sẽ làm chúng bị nóng lên, nếu không tỏa nhiệt tốt thì rất có khả năng phát nổ ngay, hay sau một thời gian ngắn hoạt động. Cạnh đó, khi nạp điện, các chỗ tiếp xúc và mối nối không tốt, dòng nạp tăng đột ngột hoặc thời gian nạp quá lâu... cũng làm nóng thiết bị và gây ra cháy nổ. Vì vậy để tránh những tai nạn không đáng có thì người tiêu dùng không nên mua các thiết bị giá rẻ không rõ nguồn gốc; cần lưu ý khi sạc điện, để thiết bị ở nơi an toàn, tránh để gần vật dụng bén lửa, không nên sạc qua đêm.

Người sử dụng cần lưu ý những vấn đề như vừa nêu để khỏi phải rơi vào cảnh tiền mất, tật mang do mua phải thiết bị kém chất lượng và nắm bắt tốt những nguyên nhân cơ bản dễ dẫn đến cháy nổ, từ việc sử dụng, bảo quản, nạp nguồn… để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Phương Anh     
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Đời sống 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Đời sống 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Đời sống 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Đời sống 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học