Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 04/04/2020, 10:25 AM

Cảnh giác với tín dụng đen trong mùa dịch bệnh Covid-19

Trong thời điểm khó khăn chung như hiện nay, người dân cần hết sức cảnh giác, không tham gia vay vốn từ các tổ chức tín dụng đen dưới mọi hình thức dù chỉ một lần. Cần nêu cao ý thức cảnh giác chung với thủ đoạn của bọn bất lương trong mùa cao điểm của dịch bệnh Covid -19.

Hành vi phi nhân tính

Dịch bệnh Covid – 19 hiện là mối đe dọa toàn cầu, của Việt Nam nói chung, Vĩnh Long nói riêng. Cơn đại dịch đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhiều người dân mua bán kinh doanh; công nhân trong các nhà máy; Công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành…bởi sức mua sắm, tốc độ phát triển kinh tế trên nhiều lĩnh vực đều bị kiềm hãm.

Thời gian qua các tổ chức tín dụng đen thời gian qua đã bị các ngành chức năng triệt xóa nên đã có những tín hiệu đáng mừng. Cạnh đó người dân đã phần nào cảnh giác với thủ đoạn bất nhân của bọn xấu. Nay trong bối cảnh khó khăn chung của một số bộ phận người lao động, các tổ chức kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh,  các tổ chức tín dụng đen đã bắt đầu hoạt động trở lại bởi có cầu thì có cung. Chúng đã đánh vào tình trạng khó khăn về kinh tế hiện nay của các cá nhân, doanh nghiệp để tổ chức cho vay với lãi suất ngất ngưỡng.

Những tờ rơi mời chào của các tổ chức Tín dụng đen

Những tờ rơi mời chào của các tổ chức Tín dụng đen

Những chiêu lừa từ thiện cuối năm

Có nhiều hình thức cho vay như phát tờ rơi (nay đã hạn chế); cho vay qua mạng xã hội; qua điện thoại…với nhiều lời mời gọi “có cánh” khiến nhiều người sập bẫy. Và chỉ cần một cuộc gọi, một vài thao tác trên điện thoại, máy vi tính thì nạn nhân dễ dàng sa bẫy.

Thực tế cho thấy đã có quá nhiều trường hợp người vay phải trả với lãi suất trên trời nhưng phải chấp nhận vay bởi không có sự lựa chọn nào khác. Và tình trạng “lãi mẹ đẻ lãi con” cứ tái hiện khiến người vay mất khả năng đóng lãi lẫn hoàn vốn. Khi đó bọn xã hội đen sẽ giở thủ đoạn “siết nhà”; “siết đồ đạc”; khủng bố, đe dọa, bắt cóc con nợ…để thu hồi vốn lẫn lãi. Đây là bài học đã từng xảy ra mà các phương tiện truyền thông đưa tin cảnh báo. Trên thực tế việc giải quyết giữa bên cho vay và người vay rất khó khăn bởi thủ đoạn gian manh né “luật” của bọn tín dụng đen để không bị luật pháp trừng trị. Từ đó gây khó khăn rất nhiều cho lực lượng điều tra, phá án, xét xử.

Trong thời điểm khó khăn chung như hiện nay, người dân cần hết sức cảnh giác, không tham gia vay vốn từ các tổ chức tín dụng đen dưới mọi hình thức dù chỉ một lần. Không chỉ vậy cần ra sức cảnh báo với người thân, láng giềng, đồng nghiệp…để nêu cao ý thức cảnh giác chung với thủ đoạn của bọn bất lương trong mùa cao điểm của dịch bệnh Covid -19.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

'64 ngày còn lại’ của cha mẹ

Góc nhìn Phật tử 09:59 25/02/2021

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến thời gian ở bên cha mẹ của những đứa con ngày càng ít đi và nhiều người đã phải hối hận vì không nhận ra điều này sớm hơn.

Phật tử chùa Ba Vàng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương trong mùa dịch

Góc nhìn Phật tử 09:35 25/02/2021

Là vựa nông sản lớn ở miền Bắc, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người nông dân ở tỉnh Hải Dương đang gặp rất nhiều khó khăn khi hàng trăm tấn rau không thể tiêu thụ, dẫn đến nhiều nông sản bị hư hỏng, phải bỏ đi.

Niềm vui đơn thuần

Góc nhìn Phật tử 09:28 25/02/2021

Tu tập không phải là cái gì đó quá cao siêu mà đơn giản chỉ là nhận chân được thực tại nhiệm mầu, mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây, con đều thực tập chế tác cho mình một niềm vui với chính công việc của bản thân, với chính huynh đệ xung quanh.

Sư ông Trúc Lâm khai thị về cúng sao giải hạn

Góc nhìn Phật tử 09:27 25/02/2021

Cúng sao cúng hạn là cúng cho ai, được cái gì, quí vị biết không? Trong sách Phật không có chuyện đó, Phật còn rầy nữa.

Từ điển Phật học

Travel Mag