Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/03/2016, 14:40 PM

Cảnh luyện võ gian truân trong chùa Thiếu Lâm Tự ở Trung Quốc

Những tiểu tăng nhỏ tuổi luyện võ Thiếu Lâm Tự mỗi ngày được ghi lại trong bộ ảnh chân thực mới đây trên Daily Mail.

Địa điểm tập võ Thiếu Lâm này là ở thành phố Trung Sơn, tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc. Chùa Thiếu Lâm nổi tiếng nhất ở Trịnh Châu, tuy nhiên “chi nhánh phía tây” này cũng đào tạo ra nhiều cao tăng không kém. Thiếu Lâm có lịch sử đã hơn 1.500 năm.
 
Thiếu Lâm Tự được nhắc đến trong tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung là Chùa Thiếu Lâm Tung Sơn, tọa lạc trên dãy núi Tung Sơn thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Thiếu Lâm Tự được UNESCO công nhận là di sản văn hóa năm 2010.
 Luyện tập cực khổ mỗi sáng
Để có thể trở thành những bậc tinh hoa võ học, tiểu tăng tại các ngôi chùa Thiếu Lâm phải rèn luyện vất vả từ nhỏ. Các vị sư ở Thiếu Lâm tự rèn võ từ những việc nhỏ nhất như bổ củi, gánh nước, trồng rau, nấu cơm… Theo quan niệm võ thuật cổ truyền Trung Quốc, việc tuy nhỏ nhưng nếu rèn luyện đều đặn và thường xuyên sẽ có tác dụng rất tốt cho “nội công”.
 
 
Long tranh hổ đấu
 
Vô ảnh cước
Chùa Thiếu Lâm ở thành phố Trung Sơn
 
Thiếu Lâm tự đã có lịch sử hơn 1.500 năm

Để đạt trình độ võ thuật thường thừa, các sư chùa Thiếu Lâm thường phải luyện tập trong hơn 10 năm, từ khi còn rất nhỏ.

Quang Minh – Daily Mail
Nguồn http://danviet.vn/the-gioi/canh-luyen-vo-gian-truan-trong-chua-thieu-lam-o-tq-669017.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Ảnh 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Ảnh 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Ảnh 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Ảnh 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo