Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 31/05/2014, 22:12 PM

Cảnh sát Biển Việt Nam ứng xử theo tinh thần đạo Phật trước vấn đề biển Đông

Đạo Phật luôn đề cao hàng đầu tinh thần hòa giải bất bạo động dù trong bối cảnh nào, thể hiện rõ tinh thần vì hòa bình của nhân loại mà các nước trên thế giới hướng đến. Đây cũng là tinh thần chung từ lực lượng chấp pháp biển Việt Nam tại biển Đông.

Trước tình hình biển Đông đang diễn ra phức tạp với những biến cố khôn lường, Đại tá Phan Thanh Minh – Phó Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam trong buổi tiếp phái đoàn Phật giáo Nam Định ủng hộ lực lượng chấp pháp biển Việt Nam ngày 31/05 tại trụ sở Cảnh sát Biển Việt Nam đặc biệt nhấn mạnh: Có nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề này, nhưng Cảnh sát Biển Việt Nam nói riêng cũng như lực lượng chấp pháp của Việt Nam trên biển Đông luôn đề cao tinh thần hòa bình.
 Đại tá Phan Thanh Minh - Phó Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam
Mặc dù những “kình ngư, quái thú” của Trung Quốc đang lồng lộn trên biển Đông để bảo vệ khu vực giàn khoan HD 981 hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế biển Việt Nam, có những hành động cố ý gây chiến như phun vòi rồng vào tàu của Việt Nam, đâm thủng và nhấn chìm tàu ngư dân Việt, nhưng lực lượng chấp pháp biển Việt Nam vẫn ôn hòa kêu gọi tàu Trung Quốc hãy dừng lại hành động phi pháp, rút giàn khoan khỏi hải phận Việt Nam.

Đại tá Phan Thanh Minh cũng cho biết tàu Cảnh sát Biển Việt Nam hoàn toàn có thể đáp trả hành động gây hấn của tàu Trung Quốc. Với công nghệ đóng tàu hiện đại từ Hà Lan, Nga…các tàu Cảnh sát Biển Việt Nam có vận tốc trung bình 35 hải lý/ giờ, áp lực vòi rồng phun xa tới 180m.

Tuy vậy, chúng ta luôn khéo léo bình tĩnh mỗi khi tàu Trung Quốc tìm cách đâm vào tàu của Việt Nam, hoặc cố ý dừng bất ngờ để tàu Việt Nam va chạm vào tàu Trung Quốc, Đại tá Phan Thanh Minh cho biết thêm.

Đạo Phật luôn đề cao hàng đầu tinh thần hòa giải bất bạo động dù trong bối cảnh nào, thể hiện rõ tinh thần vì hòa bình của nhân loại mà các nước trên thế giới hướng đến. Đây cũng là tinh thần chung từ lực lượng chấp pháp biển Việt Nam tại biển Đông.

Hoàng Anh

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Đời sống 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Đời sống 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Đời sống 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Đời sống 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.