Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 31/05/2014, 22:12 PM

Cảnh sát Biển Việt Nam ứng xử theo tinh thần đạo Phật trước vấn đề biển Đông

Đạo Phật luôn đề cao hàng đầu tinh thần hòa giải bất bạo động dù trong bối cảnh nào, thể hiện rõ tinh thần vì hòa bình của nhân loại mà các nước trên thế giới hướng đến. Đây cũng là tinh thần chung từ lực lượng chấp pháp biển Việt Nam tại biển Đông.

Trước tình hình biển Đông đang diễn ra phức tạp với những biến cố khôn lường, Đại tá Phan Thanh Minh – Phó Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam trong buổi tiếp phái đoàn Phật giáo Nam Định ủng hộ lực lượng chấp pháp biển Việt Nam ngày 31/05 tại trụ sở Cảnh sát Biển Việt Nam đặc biệt nhấn mạnh: Có nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề này, nhưng Cảnh sát Biển Việt Nam nói riêng cũng như lực lượng chấp pháp của Việt Nam trên biển Đông luôn đề cao tinh thần hòa bình.
 Đại tá Phan Thanh Minh - Phó Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam
Mặc dù những “kình ngư, quái thú” của Trung Quốc đang lồng lộn trên biển Đông để bảo vệ khu vực giàn khoan HD 981 hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế biển Việt Nam, có những hành động cố ý gây chiến như phun vòi rồng vào tàu của Việt Nam, đâm thủng và nhấn chìm tàu ngư dân Việt, nhưng lực lượng chấp pháp biển Việt Nam vẫn ôn hòa kêu gọi tàu Trung Quốc hãy dừng lại hành động phi pháp, rút giàn khoan khỏi hải phận Việt Nam.

Đại tá Phan Thanh Minh cũng cho biết tàu Cảnh sát Biển Việt Nam hoàn toàn có thể đáp trả hành động gây hấn của tàu Trung Quốc. Với công nghệ đóng tàu hiện đại từ Hà Lan, Nga…các tàu Cảnh sát Biển Việt Nam có vận tốc trung bình 35 hải lý/ giờ, áp lực vòi rồng phun xa tới 180m.

Tuy vậy, chúng ta luôn khéo léo bình tĩnh mỗi khi tàu Trung Quốc tìm cách đâm vào tàu của Việt Nam, hoặc cố ý dừng bất ngờ để tàu Việt Nam va chạm vào tàu Trung Quốc, Đại tá Phan Thanh Minh cho biết thêm.

Đạo Phật luôn đề cao hàng đầu tinh thần hòa giải bất bạo động dù trong bối cảnh nào, thể hiện rõ tinh thần vì hòa bình của nhân loại mà các nước trên thế giới hướng đến. Đây cũng là tinh thần chung từ lực lượng chấp pháp biển Việt Nam tại biển Đông.

Hoàng Anh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Đời sống 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Đời sống 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Đời sống 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Đời sống 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.