Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/05/2014, 07:42 AM

Cao Bằng: Đại lễ Phật đản (Vesak 2014)

Ngày 14/04/Giáp Ngọ tại chùa Đống Lân, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 – DL.2014

HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng, ĐĐ.Thích Thanh Đường, ĐĐ.Thích Thanh Phương, ĐĐ.Thích Thanh Hậu...cùng chư Tôn đức tăng, ni BTS, ban Đại diện Phật giáo huyện, thị, thành phố và phật tử tỉnh nhà. 

Đại diện Lãnh đạo tỉnh, BTG Chính phủ và các cơ quan ban, ngành của tỉnh Cao Bằng tham dự Đại lễ.

Toàn cảnh buổi Đại lễ Phật đản tỉnh Cao Bằng
 HT.Thích Gia Quang tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN
Khai mạc Đại lễ HT.Thích Gia Quang tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2558 của đức Pháp chủ GHPGVN. ĐĐ.Thích Thanh Đường đọc diễn văn Phật đản của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, nêu rõ PGVN với tinh thần thừa kế - ổn định - phát triển, tiếp tục khẳng định truyền thống đồng hành cùng dân tộc. 
Chư tôn đức cùng lãnh đạo các ban ngành dâng hương cúng Phật
Nghi thức tắm Phật (Mộc Dục)
 
Ngay sau buổi Đại lễ Phật đản tại chùa Phố Cũ, Tp.Cao Bằng, HT.Thích Gia Quang đã Quy Y cho hơn 300 phật tử, anh em đồng bào dân tộc trên địa bàn thành phố Cao Bằng. Hòa thượng đã giải thích một số khái niệm cơ bản mà người phật tử cần nắm được: quy y, phật tử, Ưu-bà-tắc, Ưu-bà-di, Bổn sư, Y chỉ sư, pháp danh..., đồng thời giảng giải cặn kẽ về năm giới và hướng dẫn cụ thể các oai nghi như chắp tay, lễ lạy, xá chào. 
HT.Thích Gia Quang giải nghĩa Quy Y cho phật tử
Hòa thượng trao Điệp quy y cho phật tử đồng bào các dân tộc

Hòa Thượng cũng khuyến kích quý phật tử đặc biệt nhắc nhở thiện nam tín nữ sau khi thọ trì Tam Quy - Ngũ giới trong một năm nên thường xuyên đến chùa học đạo, ít nhất một tháng một lần, nên treo hình đức Phật trong phòng khách để thể hiện lòng tôn kính của mình với vị Thầy truyền thọ Tam quy Ngũ giới, qua đó giúp mọi người biết được mình  đã được thọ nhận giới pháp của Phật, đã Quy Y Tam Bảo và trở thành người phật tử.

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag