Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 13/05/2014, 07:42 AM

Cao Bằng: Đại lễ Phật đản (Vesak 2014)

Ngày 14/04/Giáp Ngọ tại chùa Đống Lân, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 – DL.2014

HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng, ĐĐ.Thích Thanh Đường, ĐĐ.Thích Thanh Phương, ĐĐ.Thích Thanh Hậu...cùng chư Tôn đức tăng, ni BTS, ban Đại diện Phật giáo huyện, thị, thành phố và phật tử tỉnh nhà. 

Đại diện Lãnh đạo tỉnh, BTG Chính phủ và các cơ quan ban, ngành của tỉnh Cao Bằng tham dự Đại lễ.

Toàn cảnh buổi Đại lễ Phật đản tỉnh Cao Bằng
 HT.Thích Gia Quang tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN
Khai mạc Đại lễ HT.Thích Gia Quang tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2558 của đức Pháp chủ GHPGVN. ĐĐ.Thích Thanh Đường đọc diễn văn Phật đản của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, nêu rõ PGVN với tinh thần thừa kế - ổn định - phát triển, tiếp tục khẳng định truyền thống đồng hành cùng dân tộc. 
Chư tôn đức cùng lãnh đạo các ban ngành dâng hương cúng Phật
Nghi thức tắm Phật (Mộc Dục)
 
Ngay sau buổi Đại lễ Phật đản tại chùa Phố Cũ, Tp.Cao Bằng, HT.Thích Gia Quang đã Quy Y cho hơn 300 phật tử, anh em đồng bào dân tộc trên địa bàn thành phố Cao Bằng. Hòa thượng đã giải thích một số khái niệm cơ bản mà người phật tử cần nắm được: quy y, phật tử, Ưu-bà-tắc, Ưu-bà-di, Bổn sư, Y chỉ sư, pháp danh..., đồng thời giảng giải cặn kẽ về năm giới và hướng dẫn cụ thể các oai nghi như chắp tay, lễ lạy, xá chào. 
HT.Thích Gia Quang giải nghĩa Quy Y cho phật tử
Hòa thượng trao Điệp quy y cho phật tử đồng bào các dân tộc

Hòa Thượng cũng khuyến kích quý phật tử đặc biệt nhắc nhở thiện nam tín nữ sau khi thọ trì Tam Quy - Ngũ giới trong một năm nên thường xuyên đến chùa học đạo, ít nhất một tháng một lần, nên treo hình đức Phật trong phòng khách để thể hiện lòng tôn kính của mình với vị Thầy truyền thọ Tam quy Ngũ giới, qua đó giúp mọi người biết được mình  đã được thọ nhận giới pháp của Phật, đã Quy Y Tam Bảo và trở thành người phật tử.

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Phật sự địa phương 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Phật sự địa phương 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Phật sự địa phương 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Phật sự địa phương 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.