Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 27/11/2015, 22:13 PM

Cao Bằng: HT.Thích Gia Quang bàn giao các hạng mục Trường mầm non Phục Hòa

Ngày 15/10/Ất Mùi (26/11/2015), BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng làm lễ bàn giao các hạng mục nâng cấp, cải tạo sửa chữa trường Mầm non Phục Hòa, thị trấn Hòa Thuận, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc, BTS cùng tăng ni, phật tử đã vận động quỹ từ thiện Thiện Tâm tập đoàn VinGroup  đóng góp ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để xây dựng nâng cấp sửa chữa các hạng mục công trình cho trường Mầm non Phục Hòa với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng.

Công trình này được diễn ra trước lễ chào mừng 10 năm thành lập và phát triển Phật giáo tỉnh Cao Bằng, khánh thành giai đoạn 1 chùa Trúc Lâm Tà Lùng.
 
HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng; cùng Chư tôn đức tăng ni, thành viên BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng đã đến dự lễ khánh thành.
  
Tại buổi lễ có ông Nguyễn Thái Hà, Bí thư huyện Phục Hòa; ông Đinh Bế Hoan, Chủ tịch UBND huyện Phục Hòa cùng tập thể Ban Giám hiệu trường Khuôn Hà và các em học sinh trường Mần non Phục Hòa.
Bà Bế Thị Hà, Hiệu trưởng trường Mầm non Phục Hòa khai mạc buổi lễ
Phát biêu khai mạc cô Bế Thị Hà, hiệu trưởng trường Mầm non Phục Hòa cho biết: Trường Mầm non Phục Hòa là trường điểm của Huyện, nơi tiếp nhận con em các đồng bào Dân tộc tới lớp học tập, nhà trường có hơn 400 các cháu có nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Cơ sở vật chất thiếu thốn, thiếu lớp học, bếp ăn, nhà vệ sinh xuống cấp, trang thiết bị giảng dạy còn thiếu thốn chưa đáp ứng yêu cầu tối thiểu cho công tác giảng dạy.
Đại diện đơn vị thi công lên tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn
Nhờ sự quan tâm giúp đỡ, với tấm lòng hảo tâm của GHPGVN tỉnh Cao Bằng hôm nay tập thể nhà trường đón nhận các hạng mục nâng cấp, cải tạo đúng đạt chuẩn quy cách, kỹ thuật phù hợp với đặc điểm giáo dục mầm non, đây là công trình mang ý nghĩa lớn, đáp ứng nguyện vọng thiết thực của tập thể nhà trường cũng như các bà con dân tộc vùng cao trên địa bàn.
HT.Thích Gia Quang phát biểu tại buổi lễ
Để chia sẻ với những khó khăn của đồng bào dân tộc vùng cao tỉnh Cao Bằng  nhất là các cháu học sinh mầm non đất nước, với tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cùng quỹ Thiện Tâm chung tay góp sức, được sự ủng hộ của các cấp chính quyền đã nâng cấp sửa chữa các hạng mục công trình 9 lớp học, nhà bếp, vệ sinh cho các cháu học sinh Trường Mầm non Phục Hòa, để các cháu con em vùng sâu, vùng xa có điều kiện được học tập tốt hơn.
 
Thay mặt cho lãnh đạo UBND huyện Phục Hòa, ông Nguyễn Thái Hà, Bí thư huyện Phục Hòa chân thành cảm ơn HT.Thích Gia Quang, BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cùng quỹ từ thiện đã tạo điều kiện nâng cấp, sửa chữa xây dựng các hạng mục trường mầm non Phục Hòa.
 
Sáng cùng ngày, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển GHPGVN tỉnh Cao Bằng, khánh thành giai đoạn 1 chùa Trúc Lâm Tà Lùng, ông Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Cao Bằng đã đến chùa Trúc Lâm Tà Lùng dâng hương cúng Phật và tặng hoa chúc mừng.

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Gieo mầm thiện 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Gieo mầm thiện 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Gieo mầm thiện 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Gieo mầm thiện 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).