Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/05/2016, 11:15 AM

Cao Bằng: Lễ hô thần nhập tượng tại chùa Trúc Lâm Tà Lùng

Tối ngày 12/5, đông đảo nhân dân phật tử thập phương đã vân tập về chùa Trúc Lâm Tà Lùng, huyện Phục Hòa dự lễ hô thần nhập tượng các bức tượng tại nhà Tổ của chùa.

 
HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng đã chủ sám cử hành các nghi thức. 

Dưới sự hướng dẫn của Chư tăng, đại chúng đã cùng lễ Phật tại ngôi tam bảo và trì chú, nguyện cầu buổi lễ an vị, hô thần nhập tượng được thập phần viên mãn. 

Tiếp đó, Chư tôn đức cử hành nghi lễ khai quang theo truyền thống Phật giáo. 9 pho tượng được an trí lần này có tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tam Tổ Trúc Lâm,… đã được các nghệ nhân làng nghề chế tác tượng Sơn Đồng, Hà Nội thực hiện trong 2 năm, với chất liệu chính là gỗ mít. 

Sau thành công của giai đoạn 1 quá trình xây dựng chùa Trúc Lâm Tà Lùng vào tháng 11/2015,  lễ an vị 9 tôn tượng lần này là một trong những sự kiện đánh dấu thành công bước đầu giai đoạn 2 quá trình xây dựng chùa. 

Đoàn Lê - Hồng Hải
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Phật sự địa phương 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Phật sự địa phương 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Phật sự địa phương 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Phật sự địa phương 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học