Phật Giáo

Cao Bằng: Phật Đản vùng biên giới

Thứ năm, 04/05/2017 | 21:42

Hòa chung trong không khí hân hoan đón mừng ngày Phật Đản sinh trên khắp năm châu, ngày 4/5/2017, những người con Phật nơi địa đầu vùng biên giới xa xôi của Tổ quốc hân hoan mừng đón Đại lễ Phật Đản do BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng tổ chức tại chùa Phố Cũ (phường Hợp Giang, Tp.Cao Bằng).

Đại lễ Phật Đản là dịp cho người con Phật bày tỏ lòng thành kính của mình đối với đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni, góp phần nâng cao đời sống tâm linh, tinh thần của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa nơi biên cương Tổ quốc.
 
Về chung vui với toàn thể phật tử có HT.Thích gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Cao Bằng cùng Chư tôn đức tăng, ni BTS và sự hiện diện của đầy đủ các lãnh đạo tỉnh, thành phố, các cơ quan chức năng của tỉnh về dự đông đủ, góp phần cho buổi lễ kính mừng khánh đản.

Chùa Phố Cũ được xây dựng vào năm Vĩnh Trị thứ 3, có tên gọi là Quan Đế Miếu, là nơi thờ Quan Vân Trường, vị võ tướng có tài mưu lược, khí phách anh hùng và hết mực trung nghĩa của lịch sử Trung Hoa thời Tam Quốc. Ngoài giá trị kiến trúc nghệ thuật, chùa Phố Cũ còn là di tích cách mạng, nơi Mặt trận Việt Minh tỉnh Cao Bằng do đồng chí Văn Tư (tức Hoàng Đình Giong) lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền từ tay quân Nhật. Cũng tại ngôi chùa này, vào ngày 22/8/1945, Mặt trận Việt Minh tỉnh tổ chức mít tinh, chính quyền cách mạng đầu tiên của tỉnh và thị xã Cao Bằng ra mắt trước đông đảo nhân dân. Chùa được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử văn hoá ngày 31/12/2002.

Thích Thanh Phương
Thích Thanh Phương
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z