Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 27/01/2016, 16:05 PM

Cao Bằng: Phật giáo tỉnh chúc Tết tỉnh ủy, UBND tỉnh

Ngày 17/12/Ất Mùi (26/1/2016), HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cùng chư tăng, ni BTS Phật giáo tỉnh đã đến chúc Tết lãnh đạo, cán bộ nhân viên Tỉnh ủy, UBND, Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng nhân dịp Tết Bính Thân 2016.

 
Tại các nơi đến, HT.Thích Gia Quang đã trao tặng lẵng hoa và hoan hỉ chúc mừng quý lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên các sở, ban, ngành trong tỉnh cùng gia đình đón một cái tết đầm ấm và hạnh phúc. Hòa thượng cảm ơn quý lãnh đạo tỉnh đã luôn quan tâm đến các hoạt động của BTS tỉnh Cao Bằng, mong rằng trong thời gian tới, các sở ban ngành sẽ hỗ trợ hơn nữa cho BTS tỉnh nhà trong các hoạt động hoằng pháp lợi sinh.
 
 
Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, ông Phạm Minh Hải, Phó Chánh VP tỉnh ủy Cao Bằng đã tri ân công đức Hòa thượng và chư tăng, ni BTS tỉnh đã quan tâm đến chúc Tết, ghi nhận những đóng góp của BTS tỉnh trong năm qua đã sát cánh cùng các ban ngành của tỉnh trong hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống tín ngưỡng cho bà con phật tử trên địa bàn tỉnh. Ông cũng gửi lời chúc Hòa thượng cùng chư tăng, ni BTS tỉnh một năm mới dồi dào sức khỏe để tiếp tục dẫn dắt các phật tử sinh hoạt tín ngưỡng, tu học Phật pháp theo đúng đường lối pháp luật và Hiến chương của Giáo hội.

Trí Tuệ - Hồng Hải

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.