Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/01/2014, 10:53 AM

Cao Bằng: Phật giáo tỉnh phối hợp với Tập đoàn VinGroup trao quà Tết

Phật Giáo

Ngày 14/12/Quý Tỵ (14/01/2014), tại Hội trường UBND huyện Phục Hòa, GHPGVN tỉnh Cao Bằng phối hợp với quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup cùng chính quyền địa phương tổ chức trao quà Tết cho các gia đình nghèo, đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa

Tham dự có HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cùng phái đoàn tăng, ni, phật tử tỉnh Cao Bằng; đại diện các ban ngành chức năng sở tại.
 HT.Thích Gia Quang tại buổi trao quà Tết tận tay cho người nghèo 
Thay mặt GHPGVN tỉnh Cao Bằng, HT.Thích Gia Quang đã gửi lời chúc Tết của tăng, ni, phật tử  tỉnh Cao Bằng tới quý vị lãnh đạo huyện cùng các bà con dân tộc cầu chúc một năm mới mọi người thân tâm an lạc, vạn sự cát tường, thành công trong cuộc sống.

Năm qua BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng trong công tác phật sự của mình đã đạt được những kết quả khả quan. Công tác từ thiện cũng làm được nhiều việc tốt đẹp. Với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, thương người như thể thương thân theo truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam và từ bi cứu khổ của đạo Phật, nhằm chia sẻ với gia đình nghèo có điều kiện vui Xuân, đón Tết Giáp Ngọ 2014.
 Chia sẻ với gia đình nghèo có điều kiện vui xuân, đón Tết Giáp Ngọ
 
BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng phối hợp với quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup, chính quyên địa phương tổ chức trực tiếp trao 500 suất quà (trị giá 250 triệu đồng) cho các gia đình nghèo trên địa bàn Tà Lùng, Cách Linh, Đại sơn, Hòa Thuận, Triệu Ẩu, Hồng Đại… huyện Phục Hòa tỉnh Cao Bằng.
 Ông Lương Đúc Tố - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phục Hòa cám ơn sự quan tâm của BTS tỉnh và quỹ Thiện Tâm
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Gieo mầm thiện 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Gieo mầm thiện 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Gieo mầm thiện 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Gieo mầm thiện 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học