Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/01/2014, 17:09 PM

Cao Bằng: Phật giáo tỉnh thăm và chúc Tết các cơ quan

Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ, ngày 13/12/Quý Tỵ (13/01/2014) HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cùng phái đoàn đến chúc Tết lãnh đạo cơ quan ban, ngành Tp.Cao Bằng.

Đón tiếp đoàn GHPGVN tỉnh Cao Bằng có lãnh đạo các ban ngành chức năng tỉnh và Tp.Cao Bằng.
 Ông Trần Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn
Thay mặt GHPGVN tỉnh Cao Bằng, HT.Thích Gia Quang đã gửi lời chúc Tết của tăng, ni, phật tử tỉnh Cao Bằng tới quý vị lãnh đạo tỉnh và thành phố, cầu chúc một năm mới mọi người thân tâm an lạc, vạn sự cát tường, thành công trong cuộc sống.
 HT.Thích Gia Quang tặng hoa chúc mừng nhân dịp năm mới
Tại buổi gặp mặt Hòa thượng đã gửi lời cảm ơn tới các cấp chính quyền đã giúp đỡ BTS Phật giáo tỉnh Cao Bằng hoàn thành tốt công tác phật sự trong thời gian qua. Hòa Thượng cũng thông báo GHPGVN tỉnh Cao Bằng sẽ trùng tu tôn tạo, xây mới một số chùa trong tỉnh năm 2014. Việc đó thể hiện sự quyết tâm của GHPGVN tỉnh Cao Bằng trong việc quan tâm tới đời sống văn hóa, tâm linh của đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Cao Bằng ông Trần Hùng phát biểu chúng tôi đánh giá rất cao các hoạt động phật sự mà BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng đã đạt được trong năm qua, thực hiện đúng theo đường lối chủ trương của Nhà nước.

Lãnh đạo tỉnh ghi nhận sự đóng góp của Chư tôn đức tăng, ni GHPGVN tỉnh Cao Bằng trong công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội xây dựng quê hương Cao Bằng.

Đồng thời đánh giá cao công tác thực hiện an sinh xã hội, giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, tỉnh sẽ luôn luôn ủng hộ, tạo điều kiên giúp đỡ  BTS Phật giáo tỉnh hoàn thành công tác phật sự.
 Bà Hoàng Thị Huyền - Trưởng ban Dân vân Tỉnh ủy tiếp đoàn
 
 Bà Đặng Thị Duyên - Chánh Văn phòng MTTQ tỉnh tiếp đoàn
 Ông Dương Thê Bắc - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tiếp đoàn
 
 Đại diện lãnh đạo Sở Công an tiếp đoàn
 
 Bà Nguyễn Thị Hồng Hải - Phó Chủ tịch  UBND Tp.Cao Bằng tiếp đoàn
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lời Phật dạy cho người nóng tính

Phật sự địa phương 10:04 02/12/2020

Kinh Hoa Nghiêm có nói: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”. Vì vậy, là người đệ tử Phật đặc biệt là những người nóng tính, quý vị nên hiểu và thực hành những giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa bản tính.

Nhân quả nhãn tiền cho tội cho vay nặng lãi của đại gia Vũng Tàu

Phật sự địa phương 09:30 02/12/2020

Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi - một đại gia Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam tối 1/12 với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chùa Liên Phái – đóa sen tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô

Phật sự địa phương 09:01 02/12/2020

Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, chùa Liên Phái còn là chốn tổ của phái Liên Tông - một trong những phái thiền của Phật giáo bản địa Việt Nam.

Trang nghiêm cúng đèn rằm tháng 10 tại Thiền viện Phước Sơn

Phật sự địa phương 08:44 02/12/2020

Tối ngày 30/11/2020 (16/10 Canh Tý), tại Thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hòa), đại chúng trang nghiêm cử hành cúng đèn rằm tháng 10 âm lịch theo truyền thống được duy trì 30 năm qua.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo