Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/12/2013, 11:20 AM

Cao Bằng: Tổng kết công tác phật sự 2013

Sáng ngày 21/11/Quý Tỵ (23/12/2013), BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phật sự 2013 và phương hướng hoạt động 2014 tại chùa Phố Cũ, P.Hợp Giang,Tp.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Chủ trì hội nghị có HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS TWGHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cùng Chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng

Thay mặt cơ quan chức năng có bà Phạm Thị Hẹn – Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo Ban Dân vận tỉnh ủy Cao Bằng; bà Bế Thị Lan – Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh Cao Bằng; ông Đào Ngọc Thắng – Trưởng phòng Tôn giáo Sở Nội vụ; ông Nguyễn Xuân Hiệp – Chủ tịch UBND phường Hợp Giang, Tp.Cao Bằng và cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong tỉnh cùng về tham dự.

 HT.Thích Gia Quang khai mạc Hội nghị

HT.Thích Gia Quang thay mặt ban tổ chức hội nghị đọc diễn văn khai mạc: “Năm 2013 là năm thứ nhất của nhiệm kỳ 2012 – 2017 của GHPGVN cũng như GHPG tỉnh Cao Bằng, là năm ổn định cơ cấu tổ chức, kiện toàn các quy chế, nội quy hoạt động của ban, viện GHPGVN từ Trung Ương đến địa phương. Ban trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng trong công tác phật sự của mình đã đạt được những kết quả khả quan. Hướng dẫn phật tử tu tập và sinh hoạt phật giáo có nề nếp hơn. Về công tác hoằng pháp đã thường xuyên tổ chức thuyết giảng giáo lý Phật pháp cho phật tử tại các chùa để hiểu hơn về phật pháp, xa rời mê tín dị đoan. Công tác từ thiện cũng làm được nhiều việc tốt đẹp, tinh thần lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và từ bi cứu khổ của đạo Phật

 
 
Tiếp theo ĐĐ Thích Thanh Phương đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2013

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014 của Ban Trị sự PG tỉnh. Trong năm 2013, Nan Trị sự tỉnh hội cùng tăng, ni, phật tử đã thực hiện các công tác phật sự theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội và nhờ sự giúp đỡ tận tình của các cấp chánh quyền nên mọi công tác Phật sự đều đạt kết quả tốt đẹp. Trong đó tổng cộng công tác từ thiện trong năm 2013 trên tinh thần lá lành đùm lá rách với tổng kinh phí tính thành tiền là gần 250 triệu đồng chủ yếu phục vụ các công tác từ thiện cho đồng bào nghèo trong và ngoài tỉnh… 

  ĐĐ.Thích Thanh Đường đọc phương hướng, nhiệm vụ năm 2014 
 Đại diện các cấp lãnh đạo, ông Ban Thế Dư phát biểu

Đại diện các cấp Lãnh đạo, ông Ban Thế Dư –  Phó Trưởng ban Tôn giáo, Sở Nội vụ phát biểu: “Qua báo cáo công tác phật sự của tỉnh nhà chúng tôi đánh giá rất cao với mọi hoạt động mà Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Cao Bằng thực hiện đúng theo đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước. Tiếp theo tại hội nghị triển khai nghị định 92 của Chính phủ về công tác tôn giáo trên địa bàn Tỉnh nhà.
 Đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị
HT.Thích Gia Quang chủ trì hội nghị

Hội nghị kết thúc trong tinh thần đoàn kết và BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh đối với tình hình sinh hoạt, hoạt động phật giáo. Đây cũng là một động lực để các tăng, ni trong Ban Trị sự tích cực tham gia công tác phật sự cũng như xã hội, xây dựng Phật giáo ngày càng vững mạnh, xương minh trong lòng dân tộc. phát triển hơn nữa vì Đạo pháp - Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội.

Trước đó nhân dịp năm mới  HT.Thích Gia Quang đã tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Hợp Giang, Tp.Cao Bằng.

 HT. Thích Gia Quang đã tặng quà cho các hộ nghèo
 Toàn cảnh Hội nghị
 Đại biểu chụp hình lưu niệm kết thúc Hội nghị

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo