Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/01/2013, 15:12 PM

Cao Bằng: Tổng kết công tác Phật sự năm 2012, triển khai công tác năm 2013

Được sự chỉ đạo của TW GHPGVN và ủng hộ của các cấp lãnh đạo trong toàn Tỉnh, nhiệm kỳ vừa qua các hoạt động Phật sự của BTS Phật giáo tỉnh Cao Bằng đã đạt được nhiều thành tựu viên mãn.

Sáng 24-01-2013, Ban Trị sự Phật giáo Cao Bằng đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2012 và triển khai công tác Phật sự năm 2013, tại chùa Phố Cũ – 111 đường Phố Cũ, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Chứng minh hội nghị có: HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN - Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Cao Bằng. ĐĐ.Thích Thanh Đường  Phó ban TT BTS Phật giáo tỉnh Cao Bằng cùng Chư tôn đức Tăng Ni - Ban Đại diện Phật giáo các huyện, các Phật tử trong toàn tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Đào Trọng Thắng – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Cao Bằng; bà Bế Thị Lan – Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo UBMTTQ tỉnh Cao Bằng; bà Nguyễn Hồng Vân – Phó GĐ Sở VHTT & DL tỉnh; ông Nông Văn Hùng – Phó ban Dân vận Tp.Cao Bằng; ông Nguyễn Xuân Hiệp - Chủ tịch UBND phường Hợp Giang, tỉnh Cao Bằng cùng đại diện các cơ quan ban ngành chức năng, chính quyền sở tại cùng về tham dự.

Tại hội nghị ĐĐ.Thích Thanh Phương - Phó ban TT BTS Chánh Thư ký Phật giáo tỉnh Cao Bằng báo cáo kết quả Đại hội Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ VII (2012-2017)  cũng như những thành công mà Đại hội VII GHPGVN đạt được.

ĐĐ.Thích Thanh Đường - Phó ban TT BTS Phật giáo tỉnh Cao Bằng đọc báo cáo tổng kết Phật sự tỉnh nhà nhiệm kỳ VII (2012-2017) Phương hướng và nhiệm vụ hoạt động năm 2013.

ĐĐ.Thích Thanh Hậu – Chánh Văn vhòng Phật giáo tỉnh đọc chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2017). Hội nghị cũng đã được nghe Nghị quyết Đại hội VII TW GHPGVN do Sư cô Thích Đàm Thông đọc, Phật tử Ngôn Thị Vân – Phó Văn phòng BTS báo cáo tịnh tài phục vụ đại hội VII của tỉnh nhà.

Tổng kết hội nghị HT.Thích Gia Quang ban đạo từ đề ra phương hướng và nhiệm vụ hoạt động năm 2013 của BTS Phật giáo tỉnh Cao Bằng theo đó trong năm 2013 phân nhiệm cho chư tăng ni trong BTS phụ trách các Ban Đại diện Phật giáo các huyện hoàn thành tốt những kế hoạch đã đặt ra nhằm thúc đẩy Phật sự và Phật giáo tỉnh nhà ngày mỗi phát triển để truyền bá Phật pháp tới vùng sâu, vùng xa xôi hẻo lánh trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Tại hội nghị, ông Đào Trọng Thắng – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Cao Bằng phát biểu, tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội VII GHPGVN và đánh giá cao kết quả Phật sự của BTS tỉnh nhà đạt được trong năm qua và làm tiền đề cho những Phật sự trong năm tới, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, hòa hợp, theo đúng phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”.

Hội nghị kết thúc thành công trong nềm vui hoan hỉ của các đại biểu.
Tin, ảnh: Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Tin tức 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Tin tức 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Tin tức 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.

Dùng tâm từ bi để giải độc tố tự thân

Tin tức 14:02 27/05/2020

Dùng tâm từ bi có thể giải độc, không cần tìm thuốc giải độc, vì trong thuốc giải cũng có độc. Tâm chân thành thanh tịnh sẽ không bị ô nhiễm, tâm từ bi có thể giải độc, cho nên dùng nội công của chính chúng ta, không nên cầu bên ngoài.