Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/05/2013, 11:43 AM

Cao Bằng: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557

Mở đầu Đại lễ HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch TƯ GHPGVN, kiêm Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng tuyên đọc Thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Tham dự và chứng minh Đại lễ còn có sự hiện diện của Quý Chư tăng, ni, ĐĐ.Thích Thanh Đường, ĐĐ.Thích Thanh Phương, ĐĐ.Thích Thanh Hậu và đại diện chư tôn đức tăng, ni các huyện, đông đảo bà con nhân dân, phật tử trong toàn tỉnh.

 

Tham dự lễ Phật đản còn có, ông Đỗ Tá Quân – Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Cao Bằng; ông Bàn Thế Dư – Phó trưởng Ban BTG tỉnh Cao Bằng, bà Bế Thị Lan – Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng, bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Phó Chủ tịch UBND Tp.Cao Bằng, bà Nguyễn Kim Huệ – Phó Bí thư Đảng ủy phường Hợp Giang, tỉnh Cao Bằng cùng đại diện các cơ quan ban ngành chức năng, chính quyền sở tại cùng về tham dự.                                            HT.Thích Gia Quang tuyên đọc Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ
                                  ĐĐ.Thích Thanh Đường đọc diễn văn chúc mừng ngày Phật đản.
 ĐĐ.Thích Thanh Hậu – Chánh Văn Phòng đọc ý nghĩa ngày Phật đản.

Đại lễ Phật đản diễn ra trong không khí hân hoan đón chào đức Phật đản sinh, được thực hiện một cách trang trọng, Đại lễ Phật đản đã được diễn ra theo nghi thức truyền thống.

Cuối buổi lễ chư Tôn đức làm lễ niêm hương, cử hành nghi thức tắm Phật trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, tràn đầy đạo vị

 
 Văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật đản
 
 
 
 Toàn cảnh Đại lễ
 
 Niệm Phật cầu gia bị
 Chào cờ Quốc ca và Đạo ca
Đông đảo phật tử trên toàn tỉnh vân tập về tham dự
 
 Ông Bàn Thế Dư - Phó Trưởng ban BTG tỉnh phát biểu chúc mừng
 Thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng hoa kính mừng Phật đản
 Dâng hương cúng Phật
 
 HT.Thích Gia Quang thực hiện nghi thức tắm Phật
 
 
 
 


Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học