Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 02/11/2019, 12:00 PM

Cậu bé 4 tuổi ở Mỹ kể chuyện kiếp trước

Val Lewis là một lính thủy đánh bộ Mỹ. Anh tử trận khi mới 28 tuổi vì một quả bom nổ tại thành phố Beirut, Lebanon vào ngày 23/10/1983. Andrew Lucas - một cậu bé 4 tuổi đang sống tại thành phố Virginia Beach, bang Virginia, Mỹ - lại biết rất rõ sự kiện đó.

 >>Những câu chuyện Phật giáo hay nên đọc

Bài liên quan

"Andrew bắt bầu bằng việc khóc một cách lạ lùng. Chúng tôi hỏi: Chuyện gì thế con? Nó đáp: Sao bố, mẹ lại để con chết trong loạt đạn đó", Michele Lucas, mẹ của Andrew, kể. Sau đó Andrew kể những chuyện mà mọi đứa trẻ ở độ tuổi của cậu không thể biết.

Cậu bé cũng nói rõ địa chỉ của Val Lewis tại phố Main, thành phố Sumter, bang Georgia. Bố, mẹ cậu không thể xác nhận địa chỉ ấy chính xác hay không nên đã liên hệ với các nhà sản xuất của chương trình truyền hình Ghost inside My Child. Đây là chương trình về những đứa trẻ có hành vi kỳ lạ. Họ tìm ra rất nhiều thông tin khớp với những câu chuyện của Andrew, bao gồm địa chỉ của Val Lewis.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi Michele cho con trai xem một bức ảnh lớn, trong đó Val đứng cùng 5 lính thủy đánh bộ khác, cô hỏi: "Những người này là bạn của con đúng không?". Cậu bé gật đầu rồi nhấn mạnh rằng tất cả những người trong ảnh đều đã chết.

Bài liên quan

Nhiều người tin Val Lewis đã đầu thai thành Andrew Lucas. Tuy nhiên, một bộ phận dư luận lại phản bác. Họ chỉ trích cách đặt câu hỏi của người dẫn chương trình Ghost inside My Child đối với Andrew, cho rằng cách đặt câu hỏi mơ hồ như thế không thể giúp người xem xác minh sự thật. Vì các nhà sản xuất không thể tìm ra gia đình của Val Lewis nên họ không thể kiểm chứng vài thông tin vô cùng quan trọng. Ngoài ra, một số người cho rằng, nếu muốn biết Andrew đúng là hiện thân của Val Lewis trong kiếp sau hay không, người ta chỉ việc dùng vào mẹo đơn giản - như đưa cho Andrew một khẩu súng tiểu liên và bảo em tháo ra rồi lắp lại.

Rất nhiều người tin vào giả thuyết về sự đầu thai, song giới khoa học chưa tìm ra bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh con người có kiếp trước và kiếp sau. Thông thường, ký ức về kiếp trước thường hiện ra khi con người bị thôi miên. Mặc dù vậy, những người "nhớ kiếp trước" lại không thể cung cấp thông tin chính xác về thời kỳ mà họ từng sống trong tiền kiếp.

Ngoài ra, nhiều học giả dự đoán một số cá nhân nhớ những thông tin mà họ thu thập từ tivi, sách, báo, vở kịch rồi "tích hợp" chúng một cách vô thức vào ký ức của họ. Khi những ký ức giả ấy hiện ra, họ nghĩ rằng họ đã nhớ lại tiền kiếp.

Theo: Zing.vn

Phật Giáo

Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế

Tư liệu 11:15 13/07/2020

Không riêng pháp môn niệm Phật mà niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí, niệm Thiên, niệm Hơi thở ra - Hơi thở vô, niệm Chết, niệm Thân và niệm An tịnh... nếu được tu tập sung mãn đều có thể đạt đến giải thoát.

Hướng dẫn cách nhiếp tâm niệm Phật để không loạn

Tư liệu 10:26 13/07/2020

Trong khi niệm Phật, từ một câu đến mười câu phải niệm cho phân minh, nhớ số phân minh. Niệm hết mười câu lại niệm từ một câu đến mười câu, chẳng được niệm hai mươi, ba mươi câu. Niệm câu nào nhớ câu nấy, chẳng được lần chuỗi, chỉ dựa vào tâm để nhớ. Kim chỉ nam trên con đường tu Tịnh độ

Kỳ quan Phật giáo trên con đường tơ lụa huyền thoại

Tư liệu 10:05 13/07/2020

Huyện tự trịnh Túc Nam, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc là nơi lưu giữ một kỳ quan Phật giáo cổ xưa rất độc đáo bên con đường tơ lụa huyền thoại.

Phật tử nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Tư liệu 09:35 13/07/2020

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Từ điển Phật học