Phật Giáo

Cầu mong sao con gặp lại được… người bị rơi tiền

Thứ năm, 23/03/2014 | 14:46

Sáng nay chị vừa nhặt được tiền, hỏi tìm mãi mà chưa thấy ai kêu bị rơi tiền. Chị thấy tội nghiệp người ta quá mà không biết làm sao, chỉ biết niệm Phật cầu mong người bị rơi tiền tìm gặp chị để chị gửi lại cho họ…

Đã 10 ngày trôi qua, ngày nào chị Nhuận Đức cũng niệm Phật, cầu mong có thông tin về người đánh rơi tiền để gửi lại cho họ.

Khi đi chợ một buổi sáng giữa tuần trước, người con Phật ở xã Đắk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk tận tay nhặt từng tờ tiền vương rơi ở khoảng sân chợ mà không ai bận tâm đến…? Sau khi nhặt hết số tiền bị rơi, chị nhờ người làm chứng chị đã nhặt được số tiền trên, rồi đi hỏi mấy lượt nhưng không ai nhận mình bị rơi tiền.


"Nam Mô A Di Phật. Cầu mong sao con gặp lại được người bị rơi ...................... sẽ tìm gặp con con xin gửi lại cho họ. Tội nghiệp quá mong sao họ đừng lo đừng buồn con tin sẽ gặp họ. Khi con gặp được đúng chủ nhân của người bị rơi ..........
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT". Nguyên văn từ Facebook của chị Nhuận Đức cùng ảnh chụp màn hình thông tin đăng sáng ngày 13/3/2014.


Chị đành mang số tiền về, trên đường về ghé qua Niệm Phật đường Mê Linh, trước tôn tượng Đức Phật A Di Đà, chị thành tâm khấn nguyện mong sao gặp được người bị rơi tiền. Dường như chưa an tâm, còn gì đó băn khoăn lắm, ngay chiều hôm nhặt được tiền (ngày 13/03/2014) chị điện thoại cho tôi nói có việc gấp, rồi hai chị em trao đổi qua chat Facebook: “Nguyên ơi. Chị nói nghe nè, sáng nay chị vừa nhặt được tiền, hỏi tìm mãi mà chưa thấy ai kêu bị rơi tiền. Chị thấy tội nghiệp người ta quá mà không biết làm sao, chỉ biết niệm Phật cầu mong người bị rơi tiền tìm gặp chị để chị gửi lại cho họ…”.


"Nam Mô A Di Phật. Đêm đã về khuya chắc người bị rơi .................. buồn buồn lắm con không biết tìm đâu và làm sao hết chỉ biết Cầu mong sao con gặp lại được người bị rơi ...................... sẽ tìm gặp con con xin gửi lại cho họ. Tội nghiệp quá mong sao họ đừng lo đừng buồn con tin sẽ gặp họ. Khi con gặp được đúng chủ nhân của người bị rơi ..........
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT". Thông tin từ
Facebook của chị Nhuận Đức đăng đêm ngày 13/3/2014.

Tôi nghe mà không biết chia sẻ cùng chị thế nào. Ngẫm một hồi, tôi đành trả lời chị: Chị đã làm hết khả năng có thể rồi. Chị cứ cất cẩn thận, thuận duyên thôi chị ạ.

Thời gian cứ trôi, suốt ngày hôm đó, người nhặt được tiền lại lo lắng hơn người bị mất của. Chị chỉ biết niệm Phật cầu gia hộ cho người rơi tiền gặp được chị. Chị cẩn thận đăng trên Facebook, mong mọi người chia sẻ thông tin với hy vọng mong manh…

Số tiền 6.100.000 đồng (sáu triệu một trăm ngàn đồng) được chị Nhuận Đức cất cẩn thận, mong chờ có người đến nhận

Một hai hôm sau, chị Nhuận Đức vẫn nhắn tin tới tôi: Tội nghiệp quá, chị vẫn chưa có thông tin về người bị rơi tiền em ạ.

Tôi vẫn nghe mà biết vậy. Tôi chợt ngẫm: Chuyện nhặt được của rơi trả lại người đánh mất không lạ. Nhưng, mấy ai lo lắng thế, khi nhặt được tiền mà không tìm được người bị rơi. Không những thế, người nhặt được của rơi hàng ngày khấn nguyện, niệm Phật cầu mong gặp lại người bị rơi tiền. Kể cũng lạ!

Có chăng mấy người khi nhặt được của rơi, hàng ngày niệm Phật, khấn nguyện mong gặp lại người bị mất của đến vậy?

Tôi thấy câu chuyện từ người con Phật nơi núi rừng Tây Nguyên nêu trên thật đáng quý. Tâm tham không có. Sự gian dối cũng không. Mong sao, luôn có những người như thế.

Còn các bạn, các bạn nghĩ sao?

Thường Nguyên
Thường Nguyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z