Phật Giáo

Cầu siêu tại chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, Cao Bằng

Thứ năm, 19/04/2016 | 10:05

Tinh thần tri ân, báo ân của đạo Phật, tưởng nhớ những người có công với đất nước, các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc, cũng chính là đạo lý uống nước nhớ nguồn, truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam, hòa trong không khí cả nước thành kính dâng hương Quốc giỗ Hùng Vương, ngày 18/04/2016 tại chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc tổ chức Đại lễ cầu siêu Anh linh Anh hùng Liệt sĩ.

Phút tưởng niệm Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ
Đại lễ cầu siêu tưởng niệm Anh linh Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, và cầu nguyện quốc thái dân an với sự phối hợp của BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng, và sự đồng hành tài trợ của Tổng Công ty viễn thông Mobifone.
HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN phát biểu tại buổi lễ
Trong giờ phút linh thiêng, trân trọng, thắm tình tri ân, báo ân, với lòng tưởng niệm vô biên, biết ơn vô hạn, đồng cảm vô cùng vô tận, lòng từ bi chan chứa khắp muôn nới, sẽ giao cảm với Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, đồng bào tử nạn trong thế giới vô biên.
HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng phát biểu khai mạc
Nơi núi rừng Tây Bắc bạt ngàn, các Anh linh Anh hùng Liệt sĩ hãy yên nghỉ, mảnh hình hài hòa quyện với non sông, sẽ sống mãi trong lòng dân tộc.
TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN phát biểu
Tham dự buổi lễ còn có ông Ngô Văn Dụ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm UBKT T.Ư; ông Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội; ông Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư tỉnh ủy; ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng; ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban TT phụ trách BTG Chính phủ cùng hàng nghìn nhân dân phật tử thập phương đến dự lễ.
 
Giáo hội đã hoàn thành việc thành lập tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm đưa ánh sáng giáo lý của đức Phật phục vụ cho cuộc sống nhân sinh. Tăng, ni, phật tử luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền trong việc thừa hành phật sự. Đại lễ cầu siêu Anh linh Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ tổ quốc ngày hôm nay tại chùa Phật Tích Trúc lâm Bản Giốc được trọn vẹn nghĩa tình cũng là nhờ sự đồng thuận của tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Cao Bằng.

 
 
 
Nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tổng Công ty viễn thông Mobifone đã trao 2.500 xuất quà cho huyện Trùng Khánh, GHPGVN và Ngân hàng quốc dân NCB đã trao tặng xã Lê Lợi, huyện Thạch An một trường mẫu giáo trị giá 2,5 tỷ đồng. Lễ khởi công xây dựng trường mầm non được thực hiện trong chiều 18/4.
 
 
 
 
Nghi lễ đạo Phật là ngọn hải đăng giúp con người nhận thức được bến bờ cần đến. Trong cõi tĩnh lặng vô biên tiếng Nam Mô A Di Đà Phật tiếp rước các Anh linh Anh hùng Liệt sĩ về cực lạc an nhiên.

Anh Minh
Anh Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z