Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/04/2016, 10:05 AM

Cầu siêu tại chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, Cao Bằng

Tinh thần tri ân, báo ân của đạo Phật, tưởng nhớ những người có công với đất nước, các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc, cũng chính là đạo lý uống nước nhớ nguồn, truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam, hòa trong không khí cả nước thành kính dâng hương Quốc giỗ Hùng Vương, ngày 18/04/2016 tại chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc tổ chức Đại lễ cầu siêu Anh linh Anh hùng Liệt sĩ.

Phút tưởng niệm Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ
Đại lễ cầu siêu tưởng niệm Anh linh Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, và cầu nguyện quốc thái dân an với sự phối hợp của BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng, và sự đồng hành tài trợ của Tổng Công ty viễn thông Mobifone.
HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN phát biểu tại buổi lễ
Trong giờ phút linh thiêng, trân trọng, thắm tình tri ân, báo ân, với lòng tưởng niệm vô biên, biết ơn vô hạn, đồng cảm vô cùng vô tận, lòng từ bi chan chứa khắp muôn nới, sẽ giao cảm với Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, đồng bào tử nạn trong thế giới vô biên.
HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng phát biểu khai mạc
Nơi núi rừng Tây Bắc bạt ngàn, các Anh linh Anh hùng Liệt sĩ hãy yên nghỉ, mảnh hình hài hòa quyện với non sông, sẽ sống mãi trong lòng dân tộc.
TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN phát biểu
Tham dự buổi lễ còn có ông Ngô Văn Dụ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm UBKT T.Ư; ông Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội; ông Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư tỉnh ủy; ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng; ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban TT phụ trách BTG Chính phủ cùng hàng nghìn nhân dân phật tử thập phương đến dự lễ.
 
Giáo hội đã hoàn thành việc thành lập tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm đưa ánh sáng giáo lý của đức Phật phục vụ cho cuộc sống nhân sinh. Tăng, ni, phật tử luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền trong việc thừa hành phật sự. Đại lễ cầu siêu Anh linh Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ tổ quốc ngày hôm nay tại chùa Phật Tích Trúc lâm Bản Giốc được trọn vẹn nghĩa tình cũng là nhờ sự đồng thuận của tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Cao Bằng.

 
 
 
Nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tổng Công ty viễn thông Mobifone đã trao 2.500 xuất quà cho huyện Trùng Khánh, GHPGVN và Ngân hàng quốc dân NCB đã trao tặng xã Lê Lợi, huyện Thạch An một trường mẫu giáo trị giá 2,5 tỷ đồng. Lễ khởi công xây dựng trường mầm non được thực hiện trong chiều 18/4.
 
 
 
 
Nghi lễ đạo Phật là ngọn hải đăng giúp con người nhận thức được bến bờ cần đến. Trong cõi tĩnh lặng vô biên tiếng Nam Mô A Di Đà Phật tiếp rước các Anh linh Anh hùng Liệt sĩ về cực lạc an nhiên.

Anh Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Trong nước 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiêm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Trong nước 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Trong nước 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Trong nước 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo