Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 20/02/2015, 12:05 PM

Chào đón Xuân Ất Mùi tại Thiền viện Phước Sơn

Sau khi hết thảy đại chúng đảnh lễ Tam Bảo, cùng nhau ngồi thiền năm phút để lắng tâm, TT.Thích Bửu Chánh thuyết giảng pháp thoại về sự cầu tài lộc đúng chính pháp.

Sáng ngày 19/02/2015 (01/01 Ất Mùi) tại Thiền Viện Phước Sơn, địa chỉ số 368 đường Thành Thái, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa đã quy tụ hơn 2.000 tăng, ni, phật tử về đỉnh lễ Tam Bảo và tham gia các hoạt động chào đón Xuân mới.Hàng ngàn người vui đón Xuân mới tại Thiền viện Phước Sơn

Theo truyền thống của Thiền Viện Phước Sơn, vào dịp đầu Xuân mới có lễ Đặt Bát hội - với thông điệp tạo phúc duyên cho người cúng dường hướng đến tâm thanh tịnh cũng như thành kính ngôi Tam Bảo, đồng thời nhắn nhủ tâm thí chủ và tâm người thụ nhận nên đoạn diệt tam độc (Tham - Sân - Si) vì mục tiêu hướng đến giác ngộ và giải thoát.

Rạng rỡ sắc Xuân

Sau khi hết thảy đại chúng đảnh lễ Tam Bảo, cùng nhau ngồi thiền năm phút để lắng tâm, TT.Thích Bửu Chánh thuyết giảng pháp thoại về sự cầu tài lộc đúng chính pháp.

Những hình ảnh ghi nhận:
Tin, ảnh: Hoa Sen Gió

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Ảnh 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Ảnh 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Ảnh 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Ảnh 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.