Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 02/06/2014, 09:41 AM

Châu Phi: Trung tâm Từ thiện xã hội Phật giáo Amitofo Care Center - ACC

10 năm qua, Trung tâm Từ thiện xã hội Amitofo Care Center – ACC (A Di Đà Phật) đã sinh hoạt như một Trường học và Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi ở Malawi, Lesotho và Swaziland châu Phi.

Khi quan tâm đến châu Phi, chúng ta sẽ có thông tin về các nạn đói, dịch bệnh AIDS, hoặc suy dinh dưỡng. Với dáng vóc ốm o đói khổ, da bọc xương, bụng căng tròn, mắt sâu híp, trông rất thương tâm, nhưng các em vẫn luôn hy vọng được cơ hội để thay đổi số phận của mình thông qua hình ảnh trên phát thanh truyền hình và báo chí, chương trình kêu gọi quyên góp từ khắp nơi trên thế giới để giúp cải thiện điều kiện sống của những trẻ em tại châu Phi.
 
Quần áo, thực phẩm và y tế là điều tối cần thiết, chắc chắn sẽ được sự trợ giúp ngay lập tức cho người dân kém may mắn, nhưng liệu nhà hảo tâm nào có thể giúp họ thoát khỏi sự đói nghèo?

10 năm qua, Trung tâm Từ thiện xã hội Amitofo Care Center – ACC (A Di Đà Phật) đã sinh hoạt như một Trường học và Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi ở Malawi, Lesotho và Swaziland châu Phi. Danh hiệu của Trung tâm ACC là một Trung tâm Từ thiện xã hội Phật giáo và sự nổi bật với tư cách một Trung tâm Phật giáo nuôi dạy trẻ mồ côi đầu tiên trên thềm lục địa châu Phi. Là một Trung tâm duy nhất với chương trình giảng dạy đặc biệt vô cùng hữu ích.

Trẻ em ở ACC ngoài việc học Phật pháp còn được học tiếng Hoa, luyện tập Võ thuật. Hai môn học võ thuật và tiếng Hoa nhằm cụ thể hóa của người sáng lập ACC, là Hòa thượng Hui Li, Phật giáo Đài Loan khi bắt đầu phát nguyện truyền bá Phật pháp ở châu Phi từ năm 1992.
 
 
Hòa thượng Hui Li nói : "Một trong những mục đích của ACC là mang đến cho các trẻ em mồ côi một tương lai tươi đẹp, và Hoa ngữ là một trong những ngôn ngữ thông dụng quốc tế. Chúng tôi nhắm đến việc trang bị cho các trẻ em mồ côi ở Châu Phi thông thạo ngôn ngữ thông dụng quốc tế để các em có đủ phương phương tiện khắc phục sự đói nghèo và vươn lên trong cuộc sống. 

Quan trọng nhất là các trẻ em này phải có một nền tảng đạo đức thật tốt, các em có ý thức với nhau về lối sống đạo đức thì việc gánh vác trách nhiệm đối với xã hội đất nước này mới có tương lai hy vọng !”.

Nhiều người trong số các trẻ em mồ côi ở tại ACC được nhận về nuôi từ ngôi những làng xa xôi hẻo lánh,  nơi người già và trẻ buộc phải tự lo cho bản thân trong khi những người lớn đã chết vì căn bệnh AIDS. Nếu không có sự chăm sóc của một gia đình yêu thương và kiên cường, những trẻ em bị đói khát sẽ không được chăm sóc sức khỏe. Nhìn thấy trẻ em bị vây quanh bởi suy dinh dưỡng và bệnh tật, Hòa thượng Hui Li nghĩ rằng cách tốt nhất để tăng cường sức khỏe của trẻ bằng cách dạy các em tập võ thuật, rèn luyện thân thể được khỏe mạnh để đóng góp cho xã hội khi lớn lên.
 
Mỗi năm, các trẻ ở ACC còn được những chuyến tham quan du lịch để tỏ lòng tri ân đến những tấm lòng vàng, nhà hảo tâm đã đóng góp phúc lợi cho sự hoạt động của Trung tâm và tham gia vào các chương trình giao lưu văn hóa với hóa với học sinh địa phương. Các em hát những bài hát bằng Hoa ngữ, biểu diễn võ thuật và các vũ điệu Châu Phi trên sân khấu. Những màn biểu diễn của các em đã để lại ấn tượng đẹp và làm rung động trái của khán giả.
 
Một vị khách mời tham dự chương trình giao lưu văn hóa trường trung học tại Đài Loan đã phát biểu: “Tôi cần quan tâm đặc biệt và đến thăm các trẻ em châu Phi này, bởi vì các em đã thể hiện những nét văn hóa truyền thống của Trung Hoa rất tuyệt vời”.

Hiện tại, số lượng các trẻ em mồ côi được nhận vào nuôi ở các chi nhánh của Trung tâm Từ thiện xã hội Amitofo Care Center – ACC (A Di Đà Phật) ngày càng tăng và đời sống của các em ngày càng được cải thiện. Trung tâm Trung tâm Từ thiện xã hội Amitofo Care Center – ACC (A Di Đà Phật) thực sự đã thực sự tạo được quý mến sâu sắc trong lòng người dân châu Phi.

Thích Vân Phong
(Theo báo PG Korea)

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Quốc tế 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Quốc tế 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Quốc tế 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Quốc tế 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.