Phật Giáo

Chi hội Lá Bồ Đề với "Hành trình chia sẻ yêu thương"

Thứ năm, 04/04/2016 | 14:43

Ngày 02, 03/04/2016, trong chương trình “Hành trình chia sẻ yêu thương 2016”, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã đến trường cấp 1 Lê Văn Tám (xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, Đồng Nai) tặng 34 suất học bổng khuyến học trị giá 17 triệu đồng (trong đó có 10 suất dành cho học sinh cấp 2 trường Tà Cổ cũng được phát tại đây).

 
Đến thăm và tặng quà tại mái ấm Tín Thác (Bảo Lộc) nơi nuôi dưỡng 78 em có độ tuổi từ sơ sinh đến 7 tuổi là những trẻ bị bỏ rơi từ lúc lọt lòng mẹ. Ngoài lương thực, vật phẩm, tiền mặt hỗ trợ chung, còn có một xe lăn chuyên dụng dành cho thiếu nhi cùng hơn 5000 viên thuốc trị bệnh, thuốc bổ thông thường của trẻ em, và nhiều bánh kẹo sữa, đồ chơi dành tặng riêng cho các em.   
 
Đến chùa Pháp Hoa (thị trấn Di Linh, Lâm Đồng), cúng dường và vấn an hai Ni trưởng đồng thời tặng 300 phần quà cho những hộ nghèo là những phật tử thuộc đạo tràng người dân tộc K’Ho, đây là đạo tràng người dân tộc lớn nhất tại thị trấn Di Linh nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung. Quà chủ yếu là lương thực, thực phẩm, áo ấm, tiền mặt. Ngoài ra còn có nhiều bánh kẹo, sữa, đồ chơi dành tặng riêng cho các em thiếu nhi.
 
Đến Khu điều trị bệnh phong Di Linh (Trại phong 1), tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình bệnh nhân đang sống trong trại, ngoài lương thực, thực phẩm, áo ấm, mền, tiền mặt còn có thêm cá tươi. Tại đây đoàn cũng đã vào thăm và tặng quà riêng cho 30 bệnh nhân đang điều trị tại giường bệnh.
 
Đến Ni viện Nguyên Không (Đức Trọng), cúng dường đồng thời thăm và tặng quà đến mái ấm Lục Hòa nơi nuôi dưỡng 40 em là trẻ mồ côi và bị bỏ rơi, ngoài những lương thực, vật phẩm, tiền mặt hỗ trợ chung còn có hơn 3000 viên thuốc trị bệnh, thuốc bổ trẻ em thông thường cùng nhiều đồ chơi, bánh kẹo riêng tặng và dành nhiều thời gian để vui chơi với các em.

Tổng kinh phí cho chuyến chia sẻ yêu thương lần này là trên 170 triệu đồng do các phật tử gần xa cùng nhau đóng góp. Ngoài ra một gia đình tham gia cùng đoàn đã gửi tặng trực tiếp hơn 150 cái ba lô gấu bông trị giá hơn 10 triệu đồng và một phật tử từ Hoa Kỳ cũng đã phát tâm gửi tặng thêm cho các nơi số tiền hơn 12 triệu đồng.

Chánh Tâm
Chánh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z