Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/10/2014, 08:30 AM

Chia sẻ của các phật tử khi xem kênh An Viên

Kênh An Viên là kênh quen thuộc đối với tăng, ni, phật tử, trên tinh thần giáo lý Từ bi và Trí tuệ của đạo Phật, cũng như truyền thống văn hóa dân tộc, Kênh An Viên đã góp phần xây dựng đời sống xã hội, đất nước Việt Nam ngày càng tốt đẹp, thân thiện và nhân ái hơn.

Cộng tác viên phatgiao.org.vn ghi nhận những chia sẻ mộc mạc, giản dị nhưng đầy ý nghĩa của các khán giả đã luôn đồng hành và thường xuyên theo dõi kênh An Viên hàng ngày trên Truyền hình An Viên.

 

Phật tử Nguyễn Minh Liên (PD: Hương Liên) ở Phan Đình Phùng – Q.Ba Đình - Hà Nội, Hương Liên hiện đang sinh hoạt tại đạo tràng Pháp Hoa – chùa Lý Triều Quốc Sư, dù rất bận rộn trong công việc kinh doanh nhưng Hoa Liên vẫn  thường xuyên tụng kinh tại chùa Lý Triều Quốc Sư từ 5 đến 6h30 sáng và đến  7h30 sáng trở về cuộc sống thường nhật.

Hương Liên chia sẻ: “Tôi thường xem kênh An Viên, nhờ có kênh An Viên mà Phật pháp đến được từng nhà, từng ngõ xóm, nhân dân được biết và tiếp cận với đạo Phật dễ dàng qua những hình ảnh, nội dung chương trình phong phú, đa dạng, hình ảnh sắc nét, âm thanh chất lượng cao. Kênh An Viên đã đưa đạo Phật đến mọi tầng lớp dân chúng, chia sẻ giảng dạy về lòng từ bi, hướng thiện đến với mọi người. Đặc biệt con cháu chúng tôi đã được hiểu thêm về ý nghĩa Vu Lan qua kênh truyền hình khi được xem các chương trình trong mùa báo hiếu. Đây là những chương trình vô cùng ý nghĩa, giản dị và gần gũi để lớp trẻ ngày nay được hiểu và học làm người, tránh xa các tệ nạn xã hội, yêu mến ông bà, cha mẹ, gia đình và bạn bè, biết sống vì mọi người để được hoàn thiện chính bản thân và đặc biệt là tin vào nhân quả". 

 

"Hình ảnh kênh An Viên rất sắc nét, nhưng chương trình vẫn còn một số hạn chế như thời lượng về Yoga vẫn còn nhiều, Các phim truyện nước ngoài của Hàn Quốc, Trung Quốc vẫn được trình chiếu…là những người  con Phật chúng tôi chỉ muốn xem kênh An Viên nói về Phật pháp, được quý thầy chia sẻ, giảng dạy về giáo lý Phật Đà, những phim truyện, phim  tài liệu nói về đức Phật về đất Phật, Tứ Thánh đế vì chúng tôi không có điều kiện được đi và chiêm bái. Thông qua các nội dung chương trình sẽ giúp cho chúng tôi được học hỏi nhiều hơn.

Mong muốn kênh An Viên sẽ ngày càng có nhiều chương trình phong phú về Phật pháp nhằm đáp ứng lòng mong mỏi của quảng đại quần chúng cũng như những tín đồ phật tử như chúng tôi được mãn nguyện xem các chương trình chất lượng cao, nội dung đa dạng góp phần quan trọng trong việc hoằng dương chính pháp, giúp những người đệ tử Phật được tu tập và trau dồi kiến thức được tốt hơn trên con đường giải thoát”.

 

Phật tử Trần Bảo Cương 63 tuối, địa chỉ Hàng Bài - Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội:

“Trong những năm gần đây Phật giáo đã có sự phát triển rộng rãi và phổ cập, đây là một cơ hội rất tốt đối với Truyền hình An Viên khi đề cập đến đạo đức và truyền thống Phật giáo. Qua kênh An Viên các phật tử được tiếp cận biết đến các chương trình phật sự của Giáo hội trên mọi miền Tổ quốc qua bản tin ngày An Viên, các ngôi chùa nổi tiếng của Việt Nam, cách hành trì lễ lạy của một người phật tử.. Tất cả đều đã được kênh An Viên trình chiếu và hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thể.

 

Về các dòng tu tập trên kênh An Viên hầu như chủ yếu nói về Tịnh Độ tông, mong muốn sẽ được xem thêm về các dòng tu tập khác như Thiền Tông, mật Tông. Kênh An Viên cũng nên tập trung nghiên cứu  các đạo cụ và các màn múa  trống hội đặc biệt là múa rồng của Tây Thiên, đây là những điệu múa mang tính Thiên Long linh thiêng của trời đất.

Kênh An Viên đã  là điểm nhấn của truyền thông Giáo hội trong công tác hoằng pháp với các nội dung, hình ảnh những điều thiết thực và gần gũi về Phật pháp đến với cộng đồng, qua kênh truyền thông mọi tầng lớp nhân dân phật tử được nâng cao tầm nhìn, tu học tốt hơn về Phật pháp và biết ứng dụng trong đời sống”.

 

Phật tử Vũ Thị Ngân (PD: Hoa Quang) – Phó Đức Chính – Q.Ba Đình –Hà Nội hiện đang sinh hoạt tại đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc: Qua thời gian hơn 2 năm được đón xem truyền hình An Viên, được các nhân viên đến tận tình hướng dẫn và lắp đặt, đến nay rất đông các phật tử trong đạo tràng đã và đang sử dụng truyền hình An Viên. Xem kênh An Viên trên truyền hình chúng tôi được biết và hiểu hơn các công tác hoằng pháp của chư tôn đức trên toàn quốc. Chúng tôi rất phấn khởi và tự hào khi được xem các chương trình này, đặc biệt là các chương trình như chia sẻ yêu thương, phim tài liệu, ngày an viên… rất ý nghĩa gần gũi và thiết thực.

Là những phật tử thuần thành, chưa có điều kiện đi du lịch nước ngoài, chúng tôi rất hoan hỷ và phấn khởi khi được đón nhận các chương trình đặc biệt như về miền đất Phật, các bộ phim tài liệu lịch sử cuộc đời đức Phật bên cạnh đó là các chương trình giới thiệu về danh lam thắng cảnh những mảnh đất linh thiêng và màu nhiệm của Phật giáo trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Nội dung hiện tại vẫn còn một số hạn chế như lời lượng về yoga còn nhiều, ít chương trình về các buổi thuyết giảng của quý thầy tại các đạo tràng. Điều này nhằm phục vụ một cách phổ cập giáo lý Phật đà tới từng hộ gia đình ngõ, xóm, tạo điều kiện cho người dân và các phật tử không có thời gian đến chùa những vẫn có thể nghe và học pháp.

Hy vọng Truyền hình An Viên sẽ có thêm nhiều chương trình hấp dẫn, phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo nhân dân phật tử khắp nơi trên mọi miền đất nước được đón nhận các chương trình đặc sắc của kênh An Viên gửi tặng tới khán giả truyền hình”.

Mỹ Tâm lược ghi

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Đời sống 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Đời sống 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Đời sống 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Đời sống 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo