Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 01/05/2022, 18:25 PM

Chiếc đầm đặc biệt trên chuyến xe từ thiện từ TP.HCM đến Bình Phước

Chị Thủy bật khóc khi nhìn bức ảnh chụp em bé ở Bình Phước nâng niu trên tay chiếc đầm trắng mà con gái chị từng yêu thích.

Bức ảnh được chị Trần Ngọc Mai Thy, thành viên nhóm Sài Gòn Chợ Lạc Xoong, chụp lại hôm 24/4, khi nhóm chị trao quà cho bà con ở huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Khoảng 200 phần quà gồm quần áo, gấu bông, đồ chơi, gạo, sữa... đều do chính các thành viên trong nhóm quyên góp. Trong số đó, chị Thy đặc biệt ấn tượng với chiếc đầm ren trắng của trẻ em được đóng gói rất cẩn thận khi gửi đến.

Bé gái giữ chặt chiếc đầm trong buổi tặng quà từ thiện ở Bình Phước.

Bé gái giữ chặt chiếc đầm trong buổi tặng quà từ thiện ở Bình Phước.

"Chiếc đầm xinh lắm, trắng tinh và còn mới toanh. Người gửi bỏ riêng trong bịch rất gọn gàng. Lúc xếp quà vào thùng, tôi cứ đắn đo mãi chỉ vì sợ làm hư cái đầm", chị Thy kể.

Hôm chạy xe từ TP.HCM đến Bình Phước để phát quà, các thành viên cũng không còn ai nhớ gì về chiếc đầm trắng ấy vì quá bận cũng như những phần quà được trao một cách ngẫu nhiên.

Tuy nhiên, đến giữa buổi, chị Thy chợt thấy một bé gái đứng ở góc hội trường, tay ôm khư khư chiếc đầm và một đôi dép nhựa. Khi được hỏi có cần thêm sữa, đồ chơi hay bánh kẹo gì không, cô bé luôn lắc đầu.

"Đó là một trong những khoảnh khắc mà tôi cảm thấy chuyến đi này hoàn toàn xứng đáng. Tôi chụp lại bức ảnh và chia sẻ trong nhóm vì muốn người tặng chiếc đầm biết rằng phần quà đã được trao đến đúng người cần".

Nhóm thiện nguyện trao quà ở huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Nhóm thiện nguyện trao quà ở huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Chị Lê Thị Thu Thủy (32 tuổi, sống ở TP Thủ Đức, TP.HCM), người gửi tặng chiếc đầm, nói với Zing rằng bản thân rất xúc động khi nhìn thấy bức ảnh.

"Chiếc đầm này là của một người quen tặng cho con gái tôi. Dù vẫn còn mới và vừa người, con bé không còn mặc thường xuyên nữa nên tôi quyết định gửi tặng. Thật may khi em bé trong ảnh cảm thấy thích và quý chiếc đầm như vậy".

Chị Thủy cho biết hầu như năm nào chị cũng quyên góp quần áo cho các tổ chức từ thiện, đặc biệt là quần áo trẻ em. "Tôi luôn muốn con biết giữ gìn đồ đạc thật tốt để san sẻ cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình".

Nhóm Sài Gòn Chợ Lạc Xoong bắt đầu tổ chức các hoạt động thiện nguyện từ giữa năm 2021, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở TP.HCM. Nhóm quyên góp và trao tặng nhu yếu phẩm đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn trên khắp thành phố.

Từ giữa tháng 4, các thành viên tiếp tục quyên góp quần áo, đồ chơi, đồ gia dụng, nhu yếu phẩm để mang đi trao tặng cho người dân ở những vùng xa xôi hơn.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chiếc tủ đông không lạnh bằng lòng người băng giá

Góc nhìn Phật tử 22:51 14/08/2022

Anh Đặng Trung Thìn, 27 tuổi, hàng xóm ở đối diện, người đã phát hiện ra cháu bé trong tủ cấp đông vẫn chưa hết bàng hoàng, với anh cuộc giải cứu bé trai nay sẽ chẳng bao giờ quên được. "Nếu chỉ chậm một thời gian nữa không ai dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng giờ mọi thứ đều ổn"

Trang nghiêm tưởng niệm 10 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu viên tịch

Góc nhìn Phật tử 21:21 14/08/2022

Tưởng niệm 10 năm ngày viên tịch Trưởng lão Hòa thượng Minh Châu, Phó Pháp Chủ HĐCM; Nguyên Phó Chủ tịch TTHĐTS, Viện trưởng sáng lập Học viện PGVN và Viện nghiên cứu PHVN. TƯ GHPGVN, môn phái Tổ đình Tưởng Vân đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm, sáng ngày 14-8 (17-7 Nhâm Dần), tại Thiền viện Vạn Hạnh, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Ngôi chùa duy nhất thờ Phật bà Đại Tuệ tại Việt Nam

Góc nhìn Phật tử 18:36 14/08/2022

Chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) nằm trên đỉnh núi cao nhất của dãy núi Đại Huệ với độ cao gần 500m so với mực nước biển, chùa tọa lạc trong một không gian non nước hữu tình, nay đang là một trong những chốn hành hương thắng cảnh bậc nhất của miền đất Bắc Trung bộ.

Tụng kinh ở nhà có công đức không?

Góc nhìn Phật tử 18:34 14/08/2022

Lợi ích tụng Kinh ở chùa làm cho ta dễ nhiếp tâm hơn, không bận rộn con cháu xung quanh, thần lực đại chúng hộ trợ cho bạn tu tinh tấn hơn, từ trường cộng tu giúp bạn an lạc hơn ở nhà. Vậy thì tụng kinh ở nhà có công đức như ở chùa hay không?