Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/03/2021, 06:08 AM

Chiếc giường bệnh là chiếc giường đắt nhất thế giới

Hãy cố gắng bảo vệ sức khỏe của mình, chiếc giường đắt nhất đó chính là giường bệnh, đừng làm việc cật lực để rồi phải dành toàn bộ số tiền đó mua chiếc giường đó.

Con người chúng ta thường sống rất sai, sai ở chỗ đó chính là trong khi nửa đời trước cứ lo cống hiến, không chăm sóc sức khỏe của mình. Bởi vì nghĩ rằng còn trẻ còn phải phấn đấu chứ không thể thua kém bạn bè được. Thế là cật lực làm việc đến mức sức khỏe báo động, cơ thể bị vắt kiệt giống như một chiếc giẻ lau không hơn không kém.

Ai cũng nghĩ tuổi trẻ của mình ngắn lắm, thế nên cứ làm việc không ngừng rồi cho rằng sau này khi mình có tuổi sẽ an nhàn sớm. Còn trẻ càng tích cực làm việc thì khi già chắc chắn sẽ nhanh chóng được nghỉ hưu. Vậy nhưng bạn đang quên một điều rằng nếu khi bạn trẻ bạn không chăm sóc tốt cho cơ thể của mình thì sau này chưa chắc bạn đã sống được đến tuổi già.

Lúc còn trẻ ai cũng nghĩ rằng mình không có bệnh chẳng việc gì phải lo. Thế nhưng hãy nhớ rằng không có bệnh cũng phải cố giữ gìn sức khỏe. Phòng bệnh thì hơn chữa bệnh, bạn thà chấp nhận bỏ ra 4 – 5 triệu bạc để đi khám sức khỏe tổng quát, còn hơn là vay mượn khắp nơi một lúc 500 triệu để chạy chữa ung thư.

Đồng hồ sức khỏe và nếp sống nhà Phật

Muốn hạnh phúc, nhất định hãy sống trọn vẹn và hài lòng với những gì mình có. Chú trọng sức khỏe.

Muốn hạnh phúc, nhất định hãy sống trọn vẹn và hài lòng với những gì mình có. Chú trọng sức khỏe.

Hãy cố gắng bảo vệ sức khỏe của mình, chiếc giường đắt nhất đó chính là giường bệnh, đừng làm việc cật lực để rồi phải dành toàn bộ số tiền đó mua chiếc giường đó.

Không khát cũng phải uống, không mệt cũng phải nghỉ ngơi, bận bịu mấy thì cũng phải rèn luyện sức khỏe. Đừng viện cớ làm việc vì đam mê, bạn phải làm vì tương lai. Hôm nay bạn kiếm ra tiền thì phải để tương lai dùng đến nó. Trên đời này thứ quan trọng nhất không phải tiền, mà đó chính là sức khỏe.

Bạn có nhà lầu, xe hơi, có những bộ quần áo hàng hiệu. Nhưng rốt cuộc thì bạn đâu thể mua được sức khỏe của mình. Hãy nhớ rằng sức khỏe chính là chiếc thẻ bảo hiểm quan trọng nhất của cuộc đời bạn. Không coi trọng sức khỏe, dùng sức khỏe như dùng một con trâu để đi cày, rồi đến một ngày sẽ phải ngỡ ngàng vì không biết phải tìm sức khỏe ở đâu.

Chẳng có sự đầu tư nào tốt hơn bằng cái việc đó là đầu tư vào sức khỏe. Bỏ tiền, bỏ thời gian để đi thể dục, ăn uống một bữa thật dinh dưỡng, ngủ đủ giấc thì chắc chắn sức khỏe sẽ đi lên.

Sống ở trên đời, xe có thể người khác lái hộ bạn, có thể người khác kiếm tiền thay bạn. Nhưng không có ai là tình nguyện mắc bệnh thay bạn cả đâu. Đồ mất rồi đều có thể tìm thấy lại nhưng một thứ mất đi thì chắc chắn sẽ không bao giờ tìm được nữa đó chính là sức khỏe.

Vẫn hạnh phúc khi mọi điều chưa hoàn hảo

Nói đi nói lại thì cũng chẳng bao giờ là thừa cả. Mỗi con người, khi sống đừng bao giờ cố gắng kiếm tiền chỉ hi vọng mình có một ngôi mộ thật đẹp cả. Đừng lúc nào cũng áp lực bắt bản thân mình phải mua nhà lầu xe hơi làm gì cả, những thứ đó phù phiếm và bạn chẳng thể mang sang thế giới bên kia được đâu.

Đứng giữa ranh giới cái chết và sự sống thì con người ta mới phát hiện, trên đời này tiền chỉ là hư vô, giây phút mình còn sống mới là tất cả. Nếu có thời gian hãy sống thật tích cực, hãy ở bên người thân nhiều hơn. Có tiền đừng mua nhà, mua xe mà để bố mẹ chịu khổ, thay vào đó hãy báo hiếu bố mẹ.

Muốn hạnh phúc, nhất định hãy sống trọn vẹn và hài lòng với những gì mình có. Chú trọng sức khỏe và hãy bớt sống ảo. Không ai muốn nằm trên giường bệnh rồi đón chờ tử thần đến đưa mình đi cả. Hãy sống trọn vẹn một cuộc đời.

Khỏe và đẹp

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu giữa đời thường

Sống an vui 16:40 13/04/2021

Có lẽ Phật tử chúng ta cũng như thế, phải hòa nhập vào cộng đồng để lợi sanh rồi mới hoằng pháp được. Hãy làm điều lợi ích cho chúng sanh để từ đó dẫn dắt họ về với Chánh pháp.

Đặc sắc những pho tượng cổ ở ngôi chùa trăm năm tuổi

Sống an vui 15:44 13/04/2021

Được xây dựng trên đỉnh Thung Lĩnh xã Bắc Thành, huyện Yên Thành từ hàng trăm năm trước, chùa Thuần Hậu hiện còn lưu giữ một hệ thống tượng cổ đặc sắc, có giá trị về văn hóa, mỹ thuật, lịch sử...

Vị Tỳ kheo chứng Thánh quả ngay khi Đức Phật thay đổi đề mục thiền quán

Sống an vui 14:57 13/04/2021

Câu chuyện xảy ra khi Đức Thế Tôn ở tại Kỳ Viên, liên quan đến một thầy Tỳ-kheo đệ tử ngài Xá-lợi-phất.

Chùa Long Hưng “trao gửi yêu thương” đến đồng bào H’Mông, Bắc Kạn

Sống an vui 14:49 13/04/2021

Vừa qua, đoàn thiện nguyện tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, TP.Hà Nội) do Đại đức Thích Quảng Lâm làm trưởng đoàn đã đến xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn để tặng quà cho bà con dân tộc H’Mông và các em học sinh bốn điểm trường mầm non, tiểu học Pù lườn và Nặm Đăm.