Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/03/2015, 10:39 AM

Chiêm bái chùa Bình Lâu

Sau những ngày mưa nồm và rét buốt, ngày đầu tiên của tháng 2 năm Ất Mùi khi ánh nắng mặt trời và những cơn gió đông xua đi những cơn mưa rả rích, cũng là lúc chúng tôi có dịp đến chiêm bái chùa Bình Lâu tại phường Hải Tân, Tp.Hải Dương.

Khi chúng tôi có mặt tại ngôi chùa cũng là lúc ánh mặt trời đã lên cao, cảnh vật của ngôi chùa trở lên lung linh, thoáng mát và không khí trong lành. 
 
 
Ngày mồng Một đầu tháng, chùa Bình Lâu tấp nập hơn hẳn mọi ngày. Từ người già đến trẻ, nam thanh, nữ tú đều đến chùa thắp hương khấn Phật. Những ánh mắt tĩnh tâm, thành kính của mọi người hướng về Phật khiến cho không gian trở nên tĩnh mịch và trang nghiêm. 
 
 
Chúng tôi được các vãi  giúp việc ở chùa chỉ dẫn các bước vào làm lễ Phật. Không làm mất thời gian của các vãi, chúng tôi xin phép được đi chiêm bái cảnh chùa. Trước mặt chúng tôi là ngôi Tam Bảo được xây dựng uy nghi kiên cố mang đậm bản sắc của ngôi chùa Việt, Bên cạnh là nhà thờ Tổ, nhà Mẫu, nhà khách. Tất cả được nằm trong không gian ấm áp và có nhiều cây xanh toả bóng mát.
 
 
 
 
Hôm nay thật may mắn cho chúng tôi, khi được dự một buổi sinh hoạt của nhóm phật tử gồm 40 bạn trẻ người Hải Dương ở chùa Bình Lâu. Phật tử Nguyễn Minh Hằng – sinh viên năm thứ 2 trường Đại học KHXH&NV Hà Nội chia sẻ: Nhóm phật tử của chúng em gồm 40 huynh đệ quê Hải Dương được thành lập năm 2014. Nhóm chúng em tu tập theo khuynh hướng của Thượng toạ Thích Chân Quang – trụ trì chùa Phật Quang (Bà Rịa Vũng Tàu). Hàng tuần, nhóm chúng em tập trung sinh hoạt, cầu kinh, chia sẻ thông tin về đạo Phật, học những bài hát về Đức phật. Đồng thời tham gia những hoạt động thiện nguyện theo giáo lý mà nhà Phật đã dạy. Mỗi người một việc, người chuẩn bị hương hoa, người kê bàn, mang kinh Phật, đốt nến và khoác trên mình chiếc áo nhà Phật. Các thành viên của nhóm phật tử ai cũng thành kính niệm Phật và mong muốn rũ bỏ những ưu tư phiền muộn để được tĩnh tâm theo Phật.
 
 
 
 
 
Ngoài trời, những ánh nắng bắt đầu nhạt dần, không khí trở nên se lạnh của đợt gió mùa đông bắc đang tràn về, nhưng dòng người đến với chùa Bình Lâu ngày một đông. Và chúng tôi chợt nhận ra rằng: Ai cũng có thể đến với Phật, đến với chùa. Ngoài cầu bình an, may mắn thì chùa còn là nơi sinh hoạt, gặp nhau, giao lưu những con người cùng chung một lòng theo Phật, hướng thiện. Nếu ai có dịp về thành phố Hải Dương xinh đẹp, hãy ghé thăm chùa Bình Lâu để được đắm chìm vào duyên Phật pháp và cảm nhận được nét đẹp của người xứ Đông.
 
 
 

Đức Tuỳ

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Chùa Việt 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Chùa Việt 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Chùa Việt 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Chùa Việt 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.