Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 04/05/2013, 09:08 AM

Chiêm bái chùa Việt trên đất Thái

Chùa Khánh Vân – Wat Upairadbamrung (thuộc tông Annam tại Thái Lan) tọa lại tại số 864 đường Charoenkrung, khu Taladnoi, quận Sampanthavong, thủ đô Bangkok.

Từ đó đến nay, chùa đã trải qua 6 đời trụ trì là: HT.Thích Chân Hưng, HT.Thích Tịnh (Thanh) Khiết, HT.Thích A Nan, HT.Thích Phổ Sái (Hòa thượng còn để lại nhục thân hiện được thờ tại Tổ đường), HT.Thích Phong Điều và Hòa thượng trụ trì hiện nay Thích Minh Ân (Theo tập Kỷ yếu Khánh Thành trùng tu chùa Khánh Vân năm PL.2543, do HT.Minh Ân soạn).

Tuy nhiên, cũng theo lời Hòa thượng trụ trì hiện tại thì trước HT.Chân Hưng, chùa đã có rồi và cũng đã có 3 vị sư người Việt từng lưu trú. Do vì không tìm được tiểu sử 3 vị sư này và do chưa có biển ngạch sắc tứ với tên ‘Khánh Vân Tự’ nên tạm chấp nhận chùa do HT.Chân Hưng khai sơn. Riêng về tên tiếng Thái Upairadbamrung thì chữ Upai có nghĩa là ‘hai’. Lý do là chùa được hai vua Rama IV và Rama V ủng hộ thành lập và ban biển ngạch sắc tứ.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong chuyến công tác tại Thái Lan:
 Cổng Tam Quan
 Cây Bồ Đề đã được 133 tuổi được trồng trong khuôn viên của chùa
 Chùa Khánh Vân - Ngôi chùa Việt trên đất Thái Lan
 Trước cửa vào chính điện
 Tượng Phật trong chính điện

Trong chính điện được trang trí nhiều tượng Phật đẹp

 
 
 
 
 
 Tháp Trống


 
 
                                                              Trên tầng hai là nơi tôn trí nhục thân HT.Thích Phổ Sái và chư vị Tổ sư 
Nhục thân HT.Thích Phổ Sái

 
 
 
 
 


Tâm Đức Hậu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Chùa Việt 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Chùa Việt 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Chùa Việt 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Chùa Việt 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.