Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 11/01/2016, 09:46 AM

Chiêm bái công trình văn hóa tâm linh tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa

Trong thời gian 2 ngày 9, 10 /01/2016, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu do Đại đức Thích Minh Hải, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật giáo huyện Quỳnh Lưu làm trưởng đoàn, cùng với đại diện lãnh đạo UBND Quỳnh Lưu đã đến thăm, dâng hương, dâng hoa, lễ Phật và chiêm bái nhiều công trình văn hóa tâm linh tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh). 

Tiếp phái đoàn có Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Phó Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Ba Vàng.
Dâng hương tại Đền thờ 10 Pho Đại sách lưu danh Anh hùng Liệt sĩ
Trong chuyến thăm, phái đoàn  đã dâng hương lễ Phật cầu quốc thái dân an và hòa bình tại ngôi Đại hùng Bảo điện. Tới dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại đền  thờ  10 Pho Đại sách lưu danh Anh hùng Liệt sĩ Việt Nam, tại đây lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Phái đoàn Nghe giới thiệu về lịch sử phát triển, những nét đẹp văn hoá tâm linh của chùa 
Đoàn cũng đã đến thăm và dâng hương tại  khu di tích danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh); Khu di tích quốc gia đặc biệt  đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và một số công trình văn hóa tâm linh tại Hải Phòng; dâng hương, hoa tại chùa Diễn Phúc, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).
Đoàn tham quan tại Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử
Đây là chuyến thăm có ý nghĩa nhằm tạo mối quan hệ đòan kết  giữa cơ quan chính quyền  huyện Quỳnh Lưu với tổ chức Phật giáo. 
                                                                                                     
Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.