Phật Giáo

Chính phủ Sri Lanka thông báo lễ Phật đản PL.2559

Thứ năm, 18/04/2015 | 12:43

Tin tức từ Colombo, hôm thứ Tư ngày 15 tháng 04 năm 2015, Chính phủ Sri Lanka đã tuyên bố về việc tổ chức Tuần lễ Phật đản PL.2559, thời gian từ 30/04 đến 06/05/2015, được tổ chức tại ngôi Già lam cổ tự Mahiyangana Raja Maha Vihara.

 
Bộ trưởng Bộ Hành chính công, Hội đồng cấp tỉnh, chính quyền địa phương và ông Karu Jayasuriya, Bộ trưởng Bộ Buddhasasana và Tôn giáo cho biết: “Lễ hội Tuần lễ Phật đản (Vesak) PL.2559 cấp Quốc gia sẽ được tiến hành và tập trung tại ngôi Già lam cổ tự  Mahiyangana Raja Maha Vihara bắt đầu vào ngày 03 tháng 04 năm 2015, Lễ Phật đản năm nay được tổ chức với chủ đề "Nuôi dưỡng từ bi".

Cơ quan chức năng phải chuẩn bị với tất cả các phương tiện để tín đồ Phật tử tập trung Lễ đài chính vào sáng sớm, các nghi thức Lễ hội Phật đản này đặc biệt sẽ được tổ chức tại tất cả các tự viên Phật giáo trên toàn quốc.
 
Việc bán rượu và thịt đều bị cấm trong các siêu thị trong những ngày diễn ra Đại lễ Phật đản và các quan chức được hướng dẫn để đảm bảo rằng cơ sở giết mổ, cá cược, sòng bạc, câu lạc bộ đêm và các quầy hàng thịt cá cũng phải đóng cửa trong 2 ngày. Bộ Hành chính và Nội vụ đã chỉ đạo tất cả các lãnh đạo tỉnh và huyện phải có hành động thiết thực đối với những người vi phạm.

Một kỷ niệm lễ Phật đản sẽ được phát hành vào ngày 20 tháng này.

Thích Vân Phong
(Theo Time, ColomboPage News Desk, Sri Lanka)
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z