Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/08/2016, 14:13 PM

CHLB Đức: Lễ đặt đá xây dựng chùa Phúc Lâm

Ngày 21/08/2016 (19/07/Bính Thân) đã diễn ra lễ đăt đá khởi công xây dựng một ngôi chùa Việt mang tên chùa Phúc Lâm. Đây là ngôi chùa do bà con phật tử và kiều báo kính ngưỡng Phật giáo ở Đức, Séc, Hungary đã trợ duyên để xây dựng.

Tâm nguyện muôn thuở của người con Phật là: “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi sự nghiệp”. Luôn luôn lấy vấn đề hoằng pháp độ sanh làm kim chỉ nam cho sự sinh hoạt của mình. Đó là bản hoài của chư Phật và lịch đại Tổ Sư truyền thừa qua nhiều thế hệ.
 
Xuất phát từ tinh thần cơ bản đó, bao mái chùa xuất hiện giữa lòng nhân thế không ngoài mục đích cho con người tìm về chánh đạo, tu tâm dưỡng tánh ngỏ hầu xóa dần những hệ lụy thương đau của cuộc đời. Sự hiện hữu của ngôi chùa Phúc Lâm tại nơi đây cũng nhằm mục đích đã nêu trên. Hơn nữa, ngôi chùa là nơi nuôi dưỡng đời sống tâm linh cho người con Phật, đồng thời là nơi giữ gìn và đóng góp nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc giữa trời Âu xa xứ này.
 
 
Đến tham dự có gần 1000 bà con phật tử đến từ khắp các nơi trên nước Đức, cùng các nước lân cận như Séc, Hungari, Ba Lan và Đan Mạch… ngoài ra còn có tham dự buổi lễ, có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa chùa Từ Vân – Nha Trang, cùng nhiều tăng, ni ở các nước láng giềng như Tiệp Khắc, Hungary và Ba Lan, ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Viết Cường, đại diện lâm thời Đại sứ Việt Nam tại Đức; ông Kaksow, Thị trưởng thành phố Groß Kreutz; ông Phạm Quang Vinh, Chủ tịch hội người Việt Nam tại Brandenburg, cùng đông đảo các nhà doanh nghiệp hảo tâm và bà con phật tử yêu mến đạo Phật cũng về tham dự.

Đây là một hoạt động tâm linh đánh dấu một sự phát triển mạnh mẽ của Phật giáo Việt Nam tại Châu Âu, đặc biệt là CHLB Đức, góp phần gắn kết tinh thần đoàn kết dân tộc, duy trì và phát triển văn hoá Việt, đồng thời tỏ rõ tinh thần hội nhập văn hoá với người bản xứ.

Đại đức Thích Thông Đạt, trụ trì chùa Phúc Lâm, trong bài diễn văn khai mạc đã khẳng định tầm quan trọng của ngôi chùa trong việc đóng góp giữ gìn văn hoá dân tộc và văn hoá tâm linh Phật giáo: “Chùa là mái nhà chung, vừa là nơi gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ nỗi đau khổ trong kiếp sống; vừa là nơi gắn kết yêu thương, giữ gìn văn hoá truyền thống, đồng thời cũng là nơi đào tạo mọi giá trị đạo đức cho mọi người, mọi thế hệ”.

Ông Nguyễn Viết Cường, đại diện cho ĐSQ, đã đánh giá rất cao về hoạt động văn hoá này, ông cho rằng: “Mỗi một ngôi chùa được mọc lên là nếp sống đạo đức của con người được nâng cao và các vấn nạn xã hội sẽ giảm bớt,ngoài ra nó còn là nơi tập trung và sinh hoat tâm linh của bà con ta bởi thế cho nên cá nhân ông và Đại sứ quán cũng hết sức ủng hộ việc xây dựng ngôi chùa Việt tại đây.

Nguồn: http://congdong.cz
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Quốc tế 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Quốc tế 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Quốc tế 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Quốc tế 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.