Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/08/2016, 14:13 PM

CHLB Đức: Lễ đặt đá xây dựng chùa Phúc Lâm

Ngày 21/08/2016 (19/07/Bính Thân) đã diễn ra lễ đăt đá khởi công xây dựng một ngôi chùa Việt mang tên chùa Phúc Lâm. Đây là ngôi chùa do bà con phật tử và kiều báo kính ngưỡng Phật giáo ở Đức, Séc, Hungary đã trợ duyên để xây dựng.

Tâm nguyện muôn thuở của người con Phật là: “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi sự nghiệp”. Luôn luôn lấy vấn đề hoằng pháp độ sanh làm kim chỉ nam cho sự sinh hoạt của mình. Đó là bản hoài của chư Phật và lịch đại Tổ Sư truyền thừa qua nhiều thế hệ.
 
Xuất phát từ tinh thần cơ bản đó, bao mái chùa xuất hiện giữa lòng nhân thế không ngoài mục đích cho con người tìm về chánh đạo, tu tâm dưỡng tánh ngỏ hầu xóa dần những hệ lụy thương đau của cuộc đời. Sự hiện hữu của ngôi chùa Phúc Lâm tại nơi đây cũng nhằm mục đích đã nêu trên. Hơn nữa, ngôi chùa là nơi nuôi dưỡng đời sống tâm linh cho người con Phật, đồng thời là nơi giữ gìn và đóng góp nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc giữa trời Âu xa xứ này.
 
 
Đến tham dự có gần 1000 bà con phật tử đến từ khắp các nơi trên nước Đức, cùng các nước lân cận như Séc, Hungari, Ba Lan và Đan Mạch… ngoài ra còn có tham dự buổi lễ, có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa chùa Từ Vân – Nha Trang, cùng nhiều tăng, ni ở các nước láng giềng như Tiệp Khắc, Hungary và Ba Lan, ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Viết Cường, đại diện lâm thời Đại sứ Việt Nam tại Đức; ông Kaksow, Thị trưởng thành phố Groß Kreutz; ông Phạm Quang Vinh, Chủ tịch hội người Việt Nam tại Brandenburg, cùng đông đảo các nhà doanh nghiệp hảo tâm và bà con phật tử yêu mến đạo Phật cũng về tham dự.

Đây là một hoạt động tâm linh đánh dấu một sự phát triển mạnh mẽ của Phật giáo Việt Nam tại Châu Âu, đặc biệt là CHLB Đức, góp phần gắn kết tinh thần đoàn kết dân tộc, duy trì và phát triển văn hoá Việt, đồng thời tỏ rõ tinh thần hội nhập văn hoá với người bản xứ.

Đại đức Thích Thông Đạt, trụ trì chùa Phúc Lâm, trong bài diễn văn khai mạc đã khẳng định tầm quan trọng của ngôi chùa trong việc đóng góp giữ gìn văn hoá dân tộc và văn hoá tâm linh Phật giáo: “Chùa là mái nhà chung, vừa là nơi gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ nỗi đau khổ trong kiếp sống; vừa là nơi gắn kết yêu thương, giữ gìn văn hoá truyền thống, đồng thời cũng là nơi đào tạo mọi giá trị đạo đức cho mọi người, mọi thế hệ”.

Ông Nguyễn Viết Cường, đại diện cho ĐSQ, đã đánh giá rất cao về hoạt động văn hoá này, ông cho rằng: “Mỗi một ngôi chùa được mọc lên là nếp sống đạo đức của con người được nâng cao và các vấn nạn xã hội sẽ giảm bớt,ngoài ra nó còn là nơi tập trung và sinh hoat tâm linh của bà con ta bởi thế cho nên cá nhân ông và Đại sứ quán cũng hết sức ủng hộ việc xây dựng ngôi chùa Việt tại đây.

Nguồn: http://congdong.cz
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Quốc tế 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Quốc tế 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Quốc tế 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Quốc tế 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo